10 phút xong ngay bánh mì sandwich kẹp trứng cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng
Bánh mì sandwich kẹp trứng là món Âu nhưng trở thành món ăn ưa chuộng ở Việt Nam vì vừa dễ làm lại đầy đủ chất cho bữa sáng.
Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich kẹp trứng
1 bát bắp cải cắt sợi nhỏ (có thể thay bằng rau cải xoăn, xà lách)
1 hộp thịt giăm bông đóng hộp
2 lát pho mát
3 quả trứng gà
1/3 trái dưa leo, ½ trái dưa leo muối, 1/4 củ cà rốt
Gia vị: Dầu ăn, sốt cà chua, bơ, pho mát, tương ớt, xì dầu, hạt tiêu.
Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng cho bữa sáng tràn đầy năng lượng (Ảnh: Monngon)
Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng
Đầu tiên, bạn đập trứng vào bát, cho bơ, một ít tiêu xay, muối vào đánh đều.
Bắc chảo lên bếp để nóng ở mức lửa vừa, sau đó cho ít dầu ăn vào, hạ lửa dần. Đợi đến khi dầu nóng già thì cho trứng vào chiên. Cho trứng ra dĩa.
Tiếp theo rửa sạch dưa leo rồi cắt lát mỏng theo đường chéo. Giăm bông cắt sợi nhỏ, cải xoăn cắt sợi mỏng. Rửa sạch dưa leo muối và cà rốt rồi băm nhỏ.
Bạn cho bánh mì sandwich vào lò nướng làm nóng sử dụng cho cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng rồi lấy ra. Đặt miếng sandwich lên đĩa, cho ½ miếng trứng chiên lên trên, xếp tiếp dưa leo cắt lát, cải xoăn cắt sợi, rưới nước sốt cà chua rồi đặt miếng bánh mì còn lại lên cuối cùng là xong bữa sáng. Bạn uống kèm thêm với cốc sữa đậu nành thì thật tuyệt vời.
->Thưởng thức bánh xèo Nam Bộ ăn một lần nhớ mãi không quên
Xem thêm: Cách làm bánh Pizza phô mai không cần bột bánh siêu ngon (Nguồn: Jastermade)