Thứ bảy, 18/05/2024 16:00
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ ba, 29/11/2022 15:44

Thói quen ăn uống của người Việt thay đổi tích cực sau Covid - 19

Theo nhận định của các chuyên gia ẩm thực, thói quen ăn uống của nhiều gia đình Việt Nam đã thay đổi tích cực do tác động của đại dịch Covid - 19.

Tại Diễn đàn Giao lưu kết nổi ấm thực châu Âu và Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội, các chuyên gia đã đưa ra những thông tin, số liệu nghiên cứu về những thay đổi trong thói quen ăn uống của các gia đình người Việt Nam trước, trong và sau đại dịch Covid - 19.

Ông Chử Hồng Minh - Người sáng lập Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam cho biết, những thay đổi về hành vi tiêu dùng trong đại dịch Covid - 19 đã cho thấy, người Việt Nam đã dần quen với việc tự chuẩn bị bữa ăn hơn trước đây.

Dien-dan01

Ông Chử Hồng Minh - Người sáng lập Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam chia sẻ thông tin tại Diễn đàn Giao lưu kết nổi ấm thực châu Âu và Việt Nam.

"Điều này có nghĩa nhiều người Việt Nam đã nhận thức rõ hơn về các thành phần và chi tiết chuẩn bị một bữa ăn với kỳ vọng sẽ có được những trải nghiệm toàn diện hơn khi quay lại ăn uống ở nhà hàng", ông Minh nói.

Đồng tình với quan điểm này, ông Alain Nguyễn - Tổng Giám đốc Hoàn Mỹ Resort Phan Rang đã đưa ra các số liệu thống kê nhận thức của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng dưới tác động của đại dịch Covid - 19.

Theo đó, nhiều người Việt Nam thay đổi thói quen ăn uống trong đại dịch theo chiều hướng tích cực hơn khi nấu ăn ở nhà nhiều hơn với các lý do chính: Lo ngại chỗ đông người; chú trọng đồ ăn an toàn với sức khoẻ và ăn uống tiết kiệm, khoa học hơn.

"Người tiêu dùng giảm mạnh việc mua một số thực phẩm không thiết yếu, thay vào đó là mua các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như mì, gạo, dầu, đồ khô và gia vị", ông Alain Nguyễn nói.

Dien-dan04

Theo nhận định, người Việt Nam ngày càng trở nên quen thuộc hơn với các sản phẩm thực phẩm và đồ uống châu Âu.

Việc thay đổi thói quen ăn uống của người Việt đã tạo ra những hiệu ứng tích cực như góp phần gắn kết gia đình; tạo niềm vui khi nấu ăn; tạo dựng quy trình ăn uống lành mạnh mỗi ngày, quan tâm đến chất lượng bữa ăn khi kết hợp những đồ ăn có giá trị dinh dưỡng cao cho bản thân và gia đình.

Cũng tại Diễn đàn Giao lưu kết nổi ấm thực châu Âu và Việt Nam, các chuyên gia đã chia sẻ những bí quyết và hiểu biết sâu sắc về thị trường, xu hướng khu vực trong lĩnh vực thực phẩm, khách sạn, nhà hàng sau Covid-19.

Sự kiện cũng làm nổi bật các giá trị gia tăng của sản phẩm thực phẩm và đồ uống châu Âu khi được các đầu bếp Việt Nam tin tưởng lựa chọn để chế biến những món ăn độc đáo kết hợp hoàn hảo cùng hương vị của nguyên liệu Việt Nam

PV  
Phát động đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người
Giới siêu giàu thuê khách sạn 27.000 USD/đêm xem Olympic mùa hè 2024
4 loại cây được coi như 'máy lọc không khí' trong phòng ngủ
Vì sao tướng quân xưa thường khoác áo choàng sau lưng?
Uống gì để giải nhiệt cuộc sống trước áp lực mùa thi?
Check in hoa bằng lăng Hà Nội '10k'
Sưng đau 'vùng kín', đến bệnh viện phát hiện căn bệnh không ngờ
Mùa vải chín sớm ở Phương Nam
Xuyên rừng Pù Mát xem 'cụ' sa mu dầu hơn 2.000 năm tuổi
Đang khoẻ mạnh bỗng nhập viện nguy kịch do mắc cúm B
Người nghèo mua Lamborghini
Trường quốc tế gần 200 năm tuổi của Anh tại Vinhomes Ocean Park có gì?
Tự ý rủ hàng xóm tiêm mật gấu chữa xương khớp
Ôn thi giữa nắng nóng kỷ lục: Làm gì giúp sĩ tử tươi mát mỗi ngày để ôn bài hiệu quả?
Vì sao lau nhà xong thường ngửi thấy mùi tanh?
Vietcombank dẫn đầu tại ba cuộc thi của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
Làm gì để bản thân luôn tươi mát giữa mùa thi nắng nóng kỷ lục?
Gần 200.000 sản phẩm nước tinh khiết, 620 khối nước ngọt tiếp tục đến tay người dân Bến Tre, Tiền Giang
Sĩ tử hối hả làm mát cơ thể trước nắng nóng mùa cao điểm ôn thi
Hạnh phúc khi còn mẹ
Xem thêm