Thứ sáu, 17/05/2024 15:17
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 16/11/2015 15:01

Thịt gà hầm cay kiểu Hàn Quốc

Thịt gà hầm cay là một kiểu chế biến mới dành cho những ai yêu thích món gà và ẩm thực Hàn Quốc.

Cách làm thịt gà hầm cay: Nguyên liệu

- Thịt gà (lột bỏ phần da)

thit-ga-ham-cay-kieu-han-quoc-giadinhonline.vn 1

- Gia vị ướp gà: tỏi băm, ớt bột, nước mắm, bột điều, hạt nêm

thit-ga-ham-cay-kieu-han-quoc-giadinhonline.vn 2

- Hành tây

- Cà rốt

- Khoai tây

- Ớt xanh

- Hành lá

Cách làm thịt gà hầm cay kiểu Hàn Quốc

- Ướp thịt gà cùng gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 15 - 30 phút.

thit-ga-ham-cay-kieu-han-quoc-giadinhonline.vn 3

- Cho thịt gà vào nồi. Chế nước sôi vào (nếu có thể, bạn đun nước tảo bẹ để cho vào).

thit-ga-ham-cay-kieu-han-quoc-giadinhonline.vn 4

thit-ga-ham-cay-kieu-han-quoc-giadinhonline.vn 5

- Bắc nồi lên bếp và đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa, đun tiếp thêm 20 phút nữa

thit-ga-ham-cay-kieu-han-quoc-giadinhonline.vn 6

- Cho hành tây và cà rốt thái miếng vừa ăn vào đun trong khoảng 10 phút.

thit-ga-ham-cay-kieu-han-quoc-giadinhonline.vn 7

- Cho tiếp khoai tây thái miếng vào đun khoảng 10 - 15 phút, thỉnh thoảng bạn đảo đều để gia vị ngấm đều. Bạn có thể cho thêm các loại rau củ tùy thích nếu muốn.

thit-ga-ham-cay-kieu-han-quoc-giadinhonline.vn 8

- Trong quá trình đun bạn nhớ đậy nắp vung nồi, khi các loại rau củ và thịt đã chín mà nồi vẫn còn nhiều nước, bạn mở vung nồi để phần nước sốt được sánh lại.

thit-ga-ham-cay-kieu-han-quoc-giadinhonline.vn 9

- Cuối cùng cho ớt xanh và hành lá đã thái vào trộn đều.

thit-ga-ham-cay-kieu-han-quoc-giadinhonline.vn 10

Món gà hầm cay chuẩn vị Hàn Quốc có vị cay thơm, thịt gà và các loại rau củ đều chín mềm. Bạn sẽ phải hít hà xuýt xoa khi ăn cùng cơm nóng.

thit-ga-ham-cay-kieu-han-quoc-giadinhonline.vn 11

thit-ga-ham-cay-kieu-han-quoc-giadinhonline.vn 12

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Minh Trang (theo Beyondkimchee)


Tags:
  • Tin liên quan
Xem thêm