Thịt bò xào ớt chuông lạ miệng, ngon cơm
Thịt bò xào ớt chuông theo kiểu Hàn là món ngon lạ miệng, rất hợp khi chế biến bữa cơm hàng ngày của gia đình.
Thịt bò xào ớt chuông theo kiểu Hàn Quốc là món ăn có vị thơm ngậy của nước sốt đậu nành và rất hợp với khẩu vị của người Việt.
Cách làm món thịt bò xào ớt chuông: Nguyên liệu
- 450g thịt bò thái mỏng
- 1 muỗng canh nước sốt đậu nành
- 2 thìa cà phê tinh bột ngô
- 1 quả ớt chuông xanh, thái lát
- 1 quả ớt chuông đỏ, thái lát
- 1 củ hành tây thái lát
- Gừng, tỏi băm nhỏ
Nguyên liệu làm nước sốt:
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 bát nước dùng gà
- 3 muỗng canh nước sốt đỗ đen
- 1 thìa tinh bột ngô
- 1 thìa cà phê dầu mè
Cách làm món thịt bò xào ớt chuông:
- Ướp thịt bò cùng nước tương, tinh bột ngô.
- Trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, để lửa to sau đó cho thịt bò vào xào nhanh trong 1 – 2 phút sao cho thịt vẫn còn màu hồng, để riêng thịt bò ra đĩa.
- Thêm một ít dầu ăn vào chảo, cho ớt, hành tây và gừng xào mềm, tiếp đó cho tỏi vào xào.
- Cho thịt bò vào lại chảo và xào tiếp. Rưới nước sốt và đảo đều tay cho đến khi sánh lại thì có thể tắt bếp.
Cũng giống như món thịt bê xào xả ớt, món thịt bò xào ớt chuông ăn khi còn nóng ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu sẽ rất tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
Minh Trang (theo beyondkimchee)