Thứ bảy, 06/08/2022 21:31
|
Hà nội 21*C/61%
Chủ nhật, 17/07/2022 06:53

Phát hiện giới tính thật của con: Phản đối hay chấp nhận?

Nhiều gia đình rất khó để chấp nhận giới tính thật của con nhưng gia đình của Ella Scott sẵn sàng để con sống với con người thật của mình.

Từ lâu, vợ chồng nhà Nikki và Graham đã thấy con trai út Ella Scott có gì đó khác biệt. Cậu bé chỉ thích chơi với bạn gái, yêu những con búp bê xinh xắn, không nghịch phá như hai anh trai.

Năm 6 tuổi, Ella Scott nói với bố mẹ không thấy mình là một cậu bé. Lúc đầu, cha mẹ cậu chỉ nghĩ rằng con mình đang trải qua một giai đoạn thay đổi tâm lý nào đó nhưng họ nhanh chóng nhận ra con mình quyết tâm sống như một cô bé, thích mặc váy, đi giày búp bê.

1

Ella Scott 8 tuổi

Khi Ella lên 8 tuổi, gia đình quyết định tổ chức lễ kỷ niệm tiết lộ giới tính thật của cô bé. "Ella luôn biết mình là ai, nhưng chúng tôi thì không", người mẹ kể.

Vào dịp Halloween, bố mẹ để Ella tự chọn trang phục. Cậu con út muốn hóa trang thành mèo nên mặc váy và đeo tai mèo. Thấy con khác lạ, bố mẹ đưa cho Ella cuốn sách về người chuyển giới. "Con nói từ bên trong mình, con không thấy giống con trai", chị Nikki kể.

Mẹ của Ella cho biết thêm, ban đầu gia đình đều bối rối, tự hỏi có phải con còn quá nhỏ để nhận thức đúng về bản thân. Vợ chồng chị cũng phân vân nên cho con sống đúng với mong muốn hay định hướng con theo chuẩn nam giới.

"Chúng tôi muốn những gì đang làm không gây tổn hại nào cho con mình. Vợ chồng tôi sắp xếp một cuộc tư vấn với chuyên gia tâm lý để xin lời khuyên. Sau buổi gặp, chúng tôi để Ella sống như bé muốn, gọi con là "con gái", cho phép con để tóc dài và mặc quần áo nữ sinh” – Người mẹ cho hay.

2

Ella Scott và mẹ

Ella đã rất buồn khi tóc không mọc nhanh như mong đợi nhưng ngoài điều đó ra, con sống rất vui, lạc quan trong suốt hành trình của mình.

Không chỉ bố mẹ, hai anh trai của Ella đều ủng hộ em mình. Tuy nhiên, khi đến trường, một số bạn không chấp nhận Ella là con gái, vì vậy, bố mẹ chuyển trường để cô bé được tự do khám phá bản thân.

Giờ đây, Ella có thể được sống trong một không gian cảm thấy an toàn và thân thiện.

3

Nikki nói: “Lớp một thật khó hiểu khi một số bạn cùng trang lứa nói rằng cô ấy không phải là con gái. 'Tuy nhiên, chúng tôi đã chọn di chuyển Ella và những đứa trẻ còn lại của chúng tôi.

Để giúp các bậc cha mẹ gặp tổn thương vì con chuyển giới, Nikki quyết định thành lập một trang mạng xã hội chia sẻ hành trình thay đổi của Ella.

"Khi con công khai giới tính thật, tôi tìm thấy vô số tài liệu dành cho giới trẻ chuyển giới, nhưng không dành cho trẻ em. Ở hầu hết phòng khám địa phương, người muốn chuyển giới phải ở tuổi dậy thì. Tôi mong các bậc cha mẹ giống tôi có không gian an toàn để đồng hành cùng con", Nikki nói.

-> Dạy con khi kết hôn tìm 4 kiểu gia đình này để cả đời sống hạnh phúc

T. Linh (Theo Metro)  
Con cái ra đời để trả ơn hay đòi nợ cha mẹ?
70 doanh nhân hàng đầu nước Mỹ dạy con như thế nào?
6 kỹ năng sống trẻ học nhiều từ Summer Camp… hơn ở nhà
Dạy con trai thành người nhờ 9 lần nói chuyện thẳng thắn
Vui hè đừng để con quên nhiệm vụ
25 tuổi không tìm được việc vì câu nói 'xát muối' của cha mẹ khi còn nhỏ
Làm gì khi con đạt điểm thấp?
'Chiến tranh' mẹ con vì chuyện... học hè
Mẹ tự tử vì con thi trượt: Kỳ vọng phải hiểu năng lực con
Phát hiện giới tính thật của con: Phản đối hay chấp nhận?
Khi trẻ là 'cái đuôi' của mẹ: Thử ngay 4 cách để trẻ ngoan lên mỗi ngày
Cha mẹ nên cho con đi chơi ở đâu để có một mùa hè khó quên?
Sáng nào con cũng chậm học, cha mẹ thử 3 cách này
Trau chuốt ngoại hình, diện đồ hiệu cho con khi còn nhỏ: Tốn tiền, phản tác dụng
Đoán tính cách tương lai của trẻ qua cách phản ứng khi bị mắng
Dấu hiệu nhận biết và cách 'hóa giải' áp lực cho con trong kỳ thi cuối cấp
Điều gì xảy ra khi trẻ bị so sánh với “con nhà người ta”?
Dấu hiệu con gặp vấn đề tâm lý trước mùa thi và cách xử lý thông minh của cha mẹ
Chuyên gia Harvard chỉ 7 điều giúp bố gần gũi hơn với con gái
Cùng con vượt “vũ môn”
Xem thêm