Những quán nướng vỉa hè ngon nhất Hà Nội
Mùa đông đến cũng là thời điểm thích hợp nhất để ăn các món nướng ngon. Giữa cái lạnh ngày đông, cùng bạn bè và gia đình quây quần bên bếp nướng, dù ở ngoài hàng hay tại nhà đều rất tuyệt.
1. BBQ Camp
BBQ Camp còn được biết đến với cái tên trại nướng. Đúng như tên gọi của nó, quán có không gian khá nhỏ xinh, tuy nhiên tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại nướng khác nhau được phục vụ theo kiểu xiên que từ bò, gà, mực, cá viên... đến các loại rau củ khác nhau.
"Quán có không gian nhỏ xinh, phong cách trẻ trung, từ tấm biển tên quán đến bảng thực đơn. Bạn chỉ việc chọn chỗ ngồi, chọn đồ mình muốn ăn đưa cho các bạn phục vụ, nướng và măm măm. Vì các bếp nướng để bên ngoài nên hoàn toàn không phải lo mùi khói thức ăn.
Về đồ ăn thì cũng gồm các loại xiên nướng thường thấy, mình thấy chất lượng cũng tạm ổn, giá không quá rẻ, ngoài ra quán còn có miễn phí tào phớ. Các bạn nhân viên phục vụ cũng nhanh nhẹn, có chỗ để xe thoải mái", một khách hàng nhận xét về quán trên trang chia sẻ trực tuyến Foody.
Tại BBQ Camp, nếu ăn no nê, chi phí của bạn sẽ mất khoảng 100.000-150.000 đồng/người.
Địa chỉ quán: 348 Xã Đàn
2. Nhắng Nướng
Có dịp đi ngang qua 81 Đại Cồ Việt vào tầm 20h-21h tối, bạn sẽ chứng kiến cảnh bao thanh niên ngồi chật kín từng centimet khu vỉa hè rộng lớn, bất chấp cái nóng nực bên bếp than hoa, bất chấp cái khói cay xè mắt, họ "miệt mài" ngồi nướng lai rai những món nướng và trò chuyện hàng giờ liền.
Các loại đồ nướng rất phong phú như thịt ba chỉ, lòng, tràng, nầm, bò, bạch tuộc… Ăn nhắng nướng, bạn không thể thưởng thức một cách lười biếng như các món trên mà phải tự phục vụ là chủ yếu. Tức là quán chỉ đưa ra cho khách những đĩa thức ăn đã được tẩm ướp, còn “công cuộc nướng” thuộc về bạn.
Vì vậy, để có miếng ăn ngon bạn sẽ phải vất vả một chút, vừa chờ đợi, vừa phải lật đồ ăn liên tục. Nhưng cảm giác được tự nướng cũng là một trong những điểm khiến món nhắng trở nên thú vị hơn. Vào tối mùa đông mưa phùn gió bấc, được ngồi cùng nhóm bạn quanh chiếc bếp than hoa đỏ rực, xuýt xoa nhâm nhi các loại thịt nướng như vậy thật là tuyệt!
Địa chỉ quán: 81 Đại Cồ Việt
3. Lòng nướng Gầm Cầu
Đã từ lâu, lòng nướng phố Gầm Cầu là địa chỉ quen thuộc của những tâm hồn ẩm thực Hà Nội. Dãy quán nướng này độc đáo ở chỗ vị trí ngồi là dưới chân cầu, thi thoảng lại có tiếng tàu xình xịch chạy qua. Ở đây các món được phục vụ khá đa dạng: từ nầm – bò – dạ dày- lòng – thịt ba chỉ…
Cái cảm giác dai dai, mềm mềm, nóng hổi của món ăn dễ dàng chinh phục thực khách ở mọi lứa tuổi.
Giờ cao điểm của phố lòng nướng là tầm 20h. Đặc biệt, vào những hôm mùa đông gió rét hay những ngày lễ, Tết tấp nập, nhiều người đi chơi lượn quanh khu phố cổ rồi ghé đây tụ tập càng đông, khiến phố Gầm Cầu quá tải hơn bao giờ hết. Mức giá bình dân: 35.000-50.000 đồng/đĩa lòng (các loại).
Địa chỉ: số 12 phố Gầm Cầu
4. Nầm nướng Mã Mây
Khi bò nướng bắt đầu phổ biến ở Hà Nội vào năm 2007, Mã Mây là điểm hẹn của các bạn trẻ yêu thích món nướng vỉa hè. Hiện tại, các quán bán cả buổi trưa nhưng chỉ tới buổi chiều tối, khách mới tới đông.
Không chỉ còn thưa thớt một, hai hàng như trước đây, khi bước vào đoạn phố Hàng Buồm, Mã Mây, bạn đã thấy sực nức mùi bò, nầm nướng. Dù bạn chỉ đi ngang qua, mùi đồ ăn cũng bám luôn vào quần áo.
Ngoài bò là thực phẩm hút khách nhất, các hàng còn bán thêm nầm, bánh mì ăn kèm với các loại khoai tây chiên. Với set ăn 100.000 đồng là bạn đã có thể khá no nê rồi đó.
Địa chỉ quán: 47 Mã Mây
5. Jlegu BBQ- Hàng Chĩnh
Quán nhỏ ở phố Hàng Chĩnh, Hà Nội tuy mới mở được 2 tháng nhưng hầu như tối nào cũng tấp nập khách ra vào. Các món ăn ở đây hẳn sẽ được lòng các bạn nữ bởi không dùng dầu ăn và bơ như bò nướng Việt Nam, lại ít bị bắn mỡ và ám mùi.
Và nếu như chưa đủ "ngân sách" cho những bữa ăn nướng ở các nhà hàng Hàn Quốc sang trọng thì đây là điểm đến hợp lý cho các bạn yêu thích món thịt nướng Hàn Quốc.
Trong lúc chờ đợi bếp nóng, nhân viên sẽ dọn ra đầy đủ một khay rau gồm nấm kim châm, rau sống, kim chi, ớt tươi, tỏi, bánh mỳ mật ong để người ăn tự gia giảm nêm nếm thêm cho vừa miệng. Điểm đặc biệt là dù quán nhỏ, chỉ đặt vừa vài chiếc bàn nhựa nhưng đồ ăn, bát đũa và bếp luôn được chủ quán vệ sinh sạch sẽ, bày biện đẹp mắt và lịch sự.
Giá cả ở đây tuy có nhỉnh hơn 1 số hàng nướng bình dân khác nhưng so với chất lượng phục vụ và đồ ăn thì cũng khá rẻ, chỉ từ 100.000 đồng mỗi set là đã đủ no căng với nhiều sự lựa chọn: thịt ba chỉ, lòng non, sườn bò, nầm ba chỉ nướng hoặc thập cẩm. Hương vị tuy không phải quá xuất sắc nhưng khá đậm đà và dễ ăn.
Địa chỉ quán: 12 Hàng Chĩnh
Phương Thảo (tổng hợp)