Thứ bảy, 18/05/2024 21:31
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 21/01/2019 07:24

Những loại thực phẩm tốt nhưng không lành, không phải ai cũng biết

Tất cả chúng ta đều không phải là những chuyên gia dinh dưỡng chuyên nghiệp nên không thể lúc nào cũng nhận biết được đâu là loại thực phẩm hoàn toàn tốt cho cơ thể.

Nước quả ép

Bất kể những lúc nhắc tới việc ăn uống lành mạnh, ta đều nghĩ ngay tới những ly nước ép trái cây. Song, tờ Washington Post đã chỉ ra rằng: “Kể cả khi chúng được làm bằng 100% thành phần trái cây nguyên chất, lượng đường trong 1 ly nước ép đều không ít hơn lượng đường trong 1 ly nước đường thông thường.” Ngoài ra, khi ép trái cây, bạn đã loại bỏ vỏ, hạt đồng nghĩa bạn sẽ làm mất đi lượng chất xơ của chúng dù chất xơ giúp hút bớt lượng đường trong trái cây.

nuoc

Nước ép hoa quả có thể làm bạn tăng cân, mắc bệnh đái tháo đường cấp độ 2 vì chứa nhiều calo. Vậy làm thế nào để sử dụng chúng theo cách tích cực? Theo trang WebMD, bạn nên lưu ý khi chọn rau củ ít đường để ép. Thay vì uống nước ép, bạn nên uống smoothie với sữa hạnh nhân, bột protein và hoa quả.

Ngũ cốc ăn sáng

Vấn đề: Nhiều loại ngũ cốc nổi tiếng có hàm lượng đường và tinh bột đơn rất cao (nhiên liệu này mang lại năng lượng nhanh nhưng có thể dẫn tới sự thay đổi tâm trạng và nhanh đói) trong khi hàm lượng protein thấp (giúp duy trì cảm giác no và giúp các cơ mạnh hơn). Do đó đây không phải là cách khởi đầu tốt lành một ngày học tập tại trường.

ngu-coc

Chúng ta bị “tiêm nhiễm” như thế nào: Tất cả khởi đầu từ TS. John Harvey Kellogg, tác giả của ngũ cốc Kellogg nổi tiếng, người đã khuyến khích mọi người nên tránh ăn thịt, thay vào đó là sữa chua, các loại hạt và ngũ cốc.

Thức uống dành cho dân thể thao

the-thao

Một báo cáo sức khoẻ của trường đại học California đã vạch trần: “Những loại thức uống dành cho dân thể thao được quảng cáo cấp nước đầy đủ cho cơ thể không tốt như lời đồn”. Chúng chứa cấp năng lượng cho người tập luyện nên sẽ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Lượng đường và dưỡng chất cao qúa mức sẽ phản tác dụng, đặc biệt là những thanh thiếu niên.

Các thực phẩm không Gluten

Trừ 1% dân số bị mắc bệnh dị ứng gluten còn lại không ai gặp bất cứ vấn đề gì khi ăn thực phẩm có thành phần này.

glu

Mặc dù vẫn còn những tranh cãi nhưng có lẽ “thủ phạm” của cơn sốt gluten là từ chính người tiêu dùng. Theo chuyên về thị trường, GS John Lang, ĐH Saint Joseph’s cho rằng chẳng có lý do gì để các chuyên gia y tế và dinh dưỡng yêu cầu các sản phẩm không glute nhưng ngày càng nhiều khách hàng yêu cầu những sản phẩm này.

-> Cách phòng tránh xuất huyết tiêu hóa

Video: Lợi ích sức khỏe của tỏi ngâm giấm

Phương Vũ  
Quy tắc 20-20-20: Bí quyết giúp bảo vệ đôi mắt giữa thời 4.0
Giải pháp giúp giảm bớt hội chứng thị giác màn hình
Người nhóm máu O hay bị muỗi đốt có đúng không?
5 lý do phụ nữ nên kết hợp hạnh nhân vào chế độ ăn hằng ngày
Cách phục hồi làm dịu vết cháy nắng ở nam giới
Cách mix áo sơ mi đi làm cũng đẹp, du lịch cũng mê
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn hai quả trứng mỗi ngày?
Vì sao không va chạm vẫn có vết bầm tím trên người?
Leo cầu thang làm giảm 39% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch
5 thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường
5 thực phẩm bổ não, tiếp sức sĩ tử trong mùa thi
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu 3 cách giải quyết nỗi lo
Bé gái 17 tháng tuổi mắc bệnh hiếm 1 triệu trẻ mới có 1 người bị
Cơ thể cần bao nhiêu calo mỗi ngày?
Uống nước mía có tăng cân không?
Gợi ý 10 set đồ đi du lịch trẻ trung, nổi bật của mỹ nhân Việt
5 loại rau củ giúp giải nhiệt tự nhiên, thanh lọc cơ thể vào mùa hè
6 thói quen hàng ngày khiến chứng lo âu tồi tệ hơn
Điều gì xảy ra với cơ thể khi tiêu thụ quá nhiều muối?
Cẩn trọng đột quỵ - căn bệnh nguy hiểm ai cũng dễ mắc
Xem thêm