Nhà hàng Hakia Garden - ấn tượng ẩm thực chay Nam bộ
Tọa lạc tại phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, nhà hàng Hakia Garden được xem như một điểm nhấn về ẩm thực chay Nam bộ giữa lòng thành phố trung tâm miền Tây.
Với tổng diện tích khoảng 1,8 ha, khuôn viên nhà hàng được đầu tư xây dựng nhiều hạng mục mô phỏng phong cảnh đặc thù: kênh rạch, vườn cây, nhà mái lá với phông nền chủ đạo là thảm cỏ xanh mướt tạo cảm giác mát mẻ cho thực khách khi có dịp đến với nơi này. Nhà hàng Hakia Garden được chia làm rất nhiều khu như: Khu nhà hàng, khu vui chơi cho trẻ em, khu làm bánh dân gian Nam bộ…
Khu vườn xanh mướt trong khuôn viên nhà hàng Hakia Garden.
Chia sẻ về cơ duyên đến với việc kinh doanh nhà hàng ẩm thực chay, ông Lư Hớn Kia - Chủ nhà hàng chia sẻ: Ông vốn là một doanh nhân ngành khí gas nhưng nhận thấy việc ăn chay không chỉ đơn thuần là thay đổi thực đơn mà còn gắn với xu hướng sống sạch, sống xanh đang trở thành một trào lưu trên thế giới. Đây là một phương pháp “thực dưỡng” rất tốt cho sức khỏe trong khi các dạng thực phẩm từ động vật hiện nay khó kiểm soát chất lượng, nguồn gốc xuất xứ.
Bên cạnh đó, trong bối cảnh thị trường ẩm thực miền Tây nói chung, Cần Thơ nói riêng đang có rất ít nhà hàng kinh doanh chuyên về ẩm thực chay phục vụ phân khúc thực khách trung lưu. Nghĩ là làm, ông Lư Hớn Kia đã không ngần ngại đầu tư nhiều tỉ đồng để xây dựng thương hiệu Hakia Garden.
Các món ăn được chế biến từ những thực phẩm tươi, sạch và trình bày đầy sáng tạo, khéo léo.
Với thực đơn phong phú hàng trăm món chay được sưu tầm từ nhiều nơi, nhà hàng Hakia Garden không chỉ có những món ăn chay cao cấp mà nơi đây cũng không thiếu những món bình dị. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thực khách, nhà hàng luôn chú trọng sử dụng những thực phẩm tươi, sạch trong các món ăn.
Khung cảnh nhà hàng lung linh khi về đêm.
Từ những nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc cùng với sự sáng tạo và khéo léo, HaKia Garden biến tấu những nguyên liệu này thành nhiều món ngon khác nhau mà không kém phần bổ dưỡng, quen thuộc như: mì Udon sốt nấm, hủ tiếu xào thập cẩm, mì vịt tiềm, bò đùm bánh mì, gỏi hoa miền Tây…
Một trong những món ăn độc đáo của thực đơn nhà hàng là “Nấm hầu thủ hấp kiểu Hồng Kông”. Món ăn được kết hợp rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo ra một hương vị rất riêng. Điểm nhấn của món ăn là nấm hầu thủ, một loại nấm cao cấp có hình dạng giống đầu con khỉ, được xem như một “thực phẩm vàng” cho sức khoẻ. Nguyên liệu này chữa được rất nhiều bệnh như dạ dày, tăng cường sức đề kháng.
Thực khách tham quan quanh khuôn viên nhà hàng.
Nói về định hướng sắp tới của mình, ông chủ Hakia Garden chia sẻ: Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đầu tư xây dựng thêm khu homestay mang phong cách Nam bộ và mở rộng thêm khu làm bánh dân gian. Sau quá trình đầu tư, chúng tôi mong muốn xây dựng nơi đây thành một quần thể phức hợp: ẩm thực chay, du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng…mang một sắc thái độc đáo, riêng biệt.
Không ít người thường nghĩ món chay sẽ rất nhàm chán, đơn điệu. Nhưng khi đến với nhà hàng chay HaKia, thực khách nhận thấy sự tâm huyết trong từng món ăn tại nhà hàng, đưa thực khách đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Sự khác biệt của nhà hàng Hakia Garden không dừng ở đó mà còn thể hiện ở cái tâm người đầu bếp trong từng món ăn, đảm bảo sự hoàn hảo về hương vị, cách trình bày và dinh dưỡng.