Mẹo kì lạ giúp thực phẩm tươi lâu ngày

Thực phẩm chưa sử dụng, độ tươi ngon sẽ giảm dần theo thời gian đặc biệt khi thời tiết nắng nóng. Bạn không cần lo lắng hãy thử áp dụng những mẹo này, tuy kì lạ nhưng vô cùng hiệu quả.

 Giữ dưa chuột tươi lâu hơn hơn bằng cách gói từng quả bằng khăn giấy và cho vào túi nilon có khóa zip.

Để ngược hộp pho mát hoặc kem trong tủ lạnh. Điều này tạo ra một  hiệu ứng chân không làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.

Để ngăn bọ bột mì, hãy đặt một miếng kẹo cao su bạc hà có lót giấy bạc vào bên trong túi.

Hãy xoa một ít bơ lên các lát cắt của miếng phô mai để giúp phô mai giữ độ ẩm, chống khô.

Để giữ dâu tây tươi lâu hơn, hãy ngâm dâu trong dung dịch pha 2 thìa dấm với 700 ml nước.

Cà chua đông lạnh có thể được sử dụng trong nước sốt và nấu canh. Chúng có thể được bảo quản lên đến 6 tháng theo cách này.

Bọc rau thơm trong một chiếc khăn giấy hơi ướt và cho vào túi ni lông, đảm bảo hút hết không khí ra khỏi túi. Sau đó cho vào tủ lạnh. Các loại thảo mộc sẽ tươi và không bị héo.

Để giữ cho bánh mì mềm và không bị mốc, hãy cho một cọng cần tây vào trong túi nilon.

Để bảo quản đường nâu mềm và ẩm, hãy cho vài viên kẹo dẻo vào trong túi hoặc hộp đựng đường nâu.

Khi bạn đã cắt lát một quả táo, hãy dùng dây chun quấn quanh quả táo để giữ chúng lại với nhau. Nó sẽ giúp táo không bị thâm. Tuy nhiên, hiệu quả sẽ ngắn hạn, quả táo chắc chắn không tươi trong một tuần.

Nếu muốn bơ chín nhanh hơn, bạn hãy cho bơ vào trong túi cùng với chuối. Chuối sản sinh nồng độ ethylene cao, nhờ đó bơ sẽ chín nhanh hơn.

Bảo quản trái cây khô trong hộp thủy tinh kín gió ở nơi thoáng mát. Bằng cách này, chúng sẽ mềm lâu hơn.

Bọc rau xà lách trong giấy bạc, bằng cách này rau sẽ tươi lâu được tới 4 tuần.

Để bảo quản gừng được lâu, tránh lãng phí, bạn hãy cho gừng vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn giữ cho gừng tươi từ 2 - 9 tháng và vẫn giữ được hương vị của gừng.

-> Nhà sạch trong 10 phút nhờ mẹo hay ai cũng có thể làm