Nấu chè cốm đậu xanh nước cốt dừa thơm phức qua 4 bước đơn giản
Món chè cốm đậu xanh nước cốt dừa với vị béo ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh kết hợp với sự dẻo mềm của cốm khiến món chè thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị nấu chè cốm đậu xanh
250 gam đậu xanh đã cà vỏ
300 gam cốm khô
300 ml sữa tươi có đường
200 ml nước cốt dừa
3 thìa bột năng
150 gam đường
2 ống vani
150 gam dừa nạo
Cùng 1 số dụng cụ cần thiết khác
Ảnh minh họa
Cách nấu chè cốm đậu xanh nước cốt dừa
Bước 1: Sơ chế cốm
Cốm sau khi mua về bạn đem rửa sạch để loại bỏ sạn và trấu. Sau đó để cốm ráo.
Lưu ý: Thao tác này không khó nhưng bạn cần một chút tỉ mẩn, nếu làm qua loa, món chè sẽ không ngon đâu nhé.
Ảnh minh họa
Bước 2: Sơ chế đậu xanh
Ngâm đậu xanh vào nước ấm (chừng 70 độ C) chừng 4-6h để đậu mềm. Việc ngâm đậu trước khi nấu sẽ giúp rút ngắn thời gian làm đậu mềm và không bị bở vụn trong quá trình nấu. Hêt thời gian ngâm đậu, ban đem đậu đi rửa sạch và để ráo.
Ảnh minh họa
Bước 3: Nấu chè đậu xanh
Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu chừng 3cm. Bắc nồi đậu lên bếp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa xuống để đậu mềm. Thời gian tính từ khi nồi đậu sôi chừng 20-30 phút.
Lưu ý: Vì đậu rất dễ bám đáy nồi, do đó trong quá trình đun thi thoảng bạn nhớ dùng muôi gỗ đảo nồi đậu lên nhé.
Bột năng bạn cho ra bát và hòa tan với một chút nước. Cho nước bột năng vào nồi và khuấy đều lên.
Tiếp đến bạn thêm cốm, sữa tươi và đường vào nồi, khuấy đều để tất cả nguyên liệu hòa hương vị. Sau cùng là thêm vani và tắt bếp.
Ảnh minh họa
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi chè nguội, bạn múc chè cốm ra bát, rưới lên trên một ít nước cốt dừa, rắc 1 chút dừa nạo rồi thưởng thức.
Vị béo ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh kết hợp với sự dẻo mềm của cốm khiến món chè thêm phần hấp dẫn.
Mẹo nhỏ khi nấu chè cốm đậu xanh
Để món chè cốm thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cần lưu ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, nhất là cốm. Không chọn cốm móc hoặc bị hư nhé.
Tùy theo sở thích mà bạn chọn cốm trắng hay cốm xanh. Hai loại này đều dẻo và mềm như nhau, tuy nhiên cốm xanh sẽ thơm hơn nhé.
Để chè cốm thêm bắt mắt và hấp dẫn, bạn có thể kết hợp thêm hạt sen hoặc khoai môn nữa nhé. Vị béo ngậy của nước cốt dừa, ngon ngọt từ đường và dẻo mềm của cốm khiến món chè thêm tròn vị
Món chè cốm khá ngon, bởi thể bạn dùng khi vừa chế biến xong nhé. Nếu sử dụng không hết, hãy bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
-->> Cách nấu chè ngô dẻo mềm, thơm ngon giải nhiệt ngày hè
Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu chè bưởi ngon như ngoài hàng (Nguồn: beemart)