Thứ sáu, 17/05/2024 10:32
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ năm, 07/01/2016 06:48

Món ăn ngày Tết: Canh măng giò heo

Canh măng giò heo là một trong những món ăn đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền, rất bổ dưỡng và dễ thực hiện.

Cách nấu canh măng giò heo: Nguyên liệu

- 400g giò heo

- 100g măng khô

- Hành, rau mùi

- Nước mắm

- Gia vị

mon-an-ngay-tet-canh-mang-gio-heo-giadinhonline.vn 1

Cách nấu canh măng giò heo:

- Muốn để măng dùng lâu, bạn có thể luộc măng trong khoảng 30 phút. Với cách này sẽ không còn hăng và đắng.

- Măng khô cắt bỏ những phần già, ngâm vào nước vo gạo. Cứ 2 – 3 ngày lại thay nước ngâm măng một lần.

Khi cần sử dụng chỉ việc vớt ra, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

mon-an-ngay-tet-canh-mang-gio-heo-giadinhonline.vn 2

- Giò heo rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn.

mon-an-ngay-tet-canh-mang-gio-heo-giadinhonline.vn 3

- Để nước canh được trong, không bị đóng váng nên luộc sơ giò heo trong nước sôi sau đó ngâm vào nước lạnh.

- Cho măng và giò heo vào nồi nước, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm để nguyên liệu ngấm gia vị. Hầm trong khoảng 40 – 50 phút.

- Trước khi tắt bếp, nêm 1 thìa nước mắm ngon và gia vị vừa miệng ăn.

- Hành, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào tô canh. Thêm một ít hạt tiêu xay nhỏ để tăng hương vị món canh.

mon-an-ngay-tet-canh-mang-gio-heo-giadinhonline.vn 4

Chúc các bạn thành công!

Minh Trang
Tags:
  • Tin liên quan
Xem thêm