Thứ sáu, 01/07/2022 02:52
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ tư, 17/02/2021 16:00

Mẹo rán bánh chưng bằng nước giòn ngon, chống béo

Bánh chưng bánh tét là món ăn không thể thiếu trong Tết cổ truyền Việt Nam. Tuy nhiên sau một vài ngày bánh sẽ bị cứng, làm giảm hương vị ban đầu, hãy làm theo cách này để có ngay món bánh chưng giòn tan cho cả nhà.

Nguyên liệu làm bánh chưng

Bánh chưng hoặc bánh tét 250 gr

Dây lạt 50 gr

Dầu ăn 100 ml

Xì dầu 10 ml

Dưa hành muối 50 gr.

Empty

Ảnh minh họa

Các bước chiên bánh chưng bằng nước giòn tan

Bước 1: Cắt bánh

Empty

Ảnh minh họa

Đối với bánh chưng hình vuông truyền thống, dùng dây lạt cắt bánh thành 8 miếng. Đối với bánh bánh tét, có thể dùng dao cắt bánh thành từng khoanh tròn rồi bóc lá sau. Hoặc bóc lá dần dần rồi dùng dây lạt để cắt.

Bước 2: Dằm nhuyễn bánh

Cho nước lọc vào chảo đun sôi. Sau đó thả bánh chưng, bánh tét đã cắt vào chảo đun cho mềm rồi dằm nhuyễn.

Bước 3: Chiên bánh

Empty

Ảnh minh họa

Cho phần bánh đã được dằm nhuyễn sang một chiếc chảo chống dính khác, dàn bánh đều thành 1 lớp mỏng. Cho dầu vào chảo để rán giòn, vàng đều 2 mặt là được.

Empty

Mẹo thực hiện thành công

Nên dùng chảo chống dính hoặc chảo đá để tránh tình trạng bánh bị dính vào chảo, gây vỡ nát trong quá trình lật bánh.

Không nên lật khi bánh chưa vàng đều, bởi sẽ khiến bánh dễ bị vỡ nát sẽ không được đẹp mắt và ngon.

->Cách nấu bánh canh chả cá thơm ngon đúng điệu

Xem thêm: Cách làm bánh mỳ kẹp dễ dàng (Nguồn: Feedy)

Hoàng Ly (T/H)  
Cách làm sạch đũa gỗ mốc lâu ngày không dùng đến
'Bỏ túi' 6 mẹo tiết kiệm điện năng trong mùa hè
8 thói quen sử dụng khiến đồ dùng nhà bếp nhanh hỏng, hại sức khỏe
Rửa rau sạch, diệt 99% vi khuẩn nhờ mẹo vặt này
8 mẹo nấu ăn ngon của các đầu bếp nổi tiếng
5 mẹo rửa bát sạch, đánh tan các vết bẩn khó nhằn
Mẹo ướp cá vàng giòn bên ngoài, ngọt bùi bên trong
Mẹo chế biến súp lơ xanh giữ trọn dinh dưỡng
9 mẹo nấu ăn tránh hao hụt dinh dưỡng
Nấu cơm hạt trắng, dẻo thơm chỉ nhờ mẹo nhỏ này
Mẹo làm bò lúc lắc mềm ngon hấp dẫn
Khử độc, mùi hôi của gan heo bằng nguyên liệu sẵn trong bếp
Cách dùng nước mắm 'đánh thức' hương vị thơm ngon của món ăn
10 mẹo nấu nướng giúp món ăn vừa miệng, thơm ngon như nhà hàng
5 mẹo chiên cá giòn tan, không bắn dầu, không dính chảo
Điều kỳ diệu gì xảy ra khi để một bát nước vào tủ lạnh qua đêm?
6 bước bảo quản thịt lợn tươi ngon, không mất dinh dưỡng
Mẹo khử mùi hôi các loại thịt sống cần biết
Những thứ tuyệt đối không cho vào lò vi sóng tránh cháy nổ
Cách bảo quản rau củ tươi lâu, không mất dinh dưỡng
Xem thêm