Chủ nhật, 19/05/2024 03:01
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ tư, 17/02/2016 06:50

Cách làm dưa góp chống ngấy đầu năm

Bên cạnh những món thịt cá đầy dầu mỡ có thêm một bát dưa góp đầy màu sắc và giúp chống ngán hiệu quả.

Nguyên liệu:

Cà rốt, dưa chuột, tỏi, ớt, đường, chanh, nước mắm, rau thơm, kinh giới

Nguyên liệu đơn giản cho món dưa góp

Cách làm:

- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi dài vừa ăn hoặc tỉa hoa cho riêng vào một bát to.

- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng, sau đó gọt vỏ bổ miếng dọc hoặc thái vạt chéo đều được.

Cho dưa chuột, cà rốt thái sẵn vào trộn

- Rau thơm nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, thái khúc 1cm, ớt bỏ hạt thái vạt chéo.

- Pha hỗn hợp nước mắm, nước sôi để nguội, chanh, đường, ớt.

- Cho hỗn hợp nước mắm vào bát đựng cà rốt, su hào cho ngấm sau đó mới cho dưa chuột vào xóc đều, cuối cùng cho rau thơm vào.

Hoàn thành món dưa góp hấp dẫn

Lê Quỳnh

Tags:
  • Tin liên quan
Xem thêm