Thứ bảy, 02/11/2024 18:18     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ năm, 05/05/2016 19:20

Cách làm bánh phô mai Nhật Bản thu hút 7,6 triệu lượt xem trên Youtube

Đây là công thức làm bánh phô mai thu hút hơn 7.6 triệu lượt xem trên Youtube.

Công thức làm bánh soufflé cheesecake 3 nguyên liệu hay còn được gọi là bánh phô mai kiểu Nhật Bản là một trong những video làm bánh được chia sẻ nhiều nhất trên Youtube.

Chỉ với 3 nguyện liệu là trứng, sôcôla đen hoặc trắng và kem phô mai bạn đã có chiếc bánh ngọt ngon như ngoài cửa tiệm.

Công thức làm bánh tuyệt vời này được sáng tạo bởi Ochikeron, tính từ khi đưa lên Youtube năm 2013 tính đến thời điểm hiện tại, video này đã thu hút hơn 7.6 triệu lượt xem.

cach-lam-banh-pho-mai-nhat-ban-thu-hut-76-trieu-luot-xem-tren-youtube-giadinhonline.vn 1

Cách làm bánh phô mai Nhật Bản cực đơn giản

Nguyên liệu

- 3 quả trứng

- 120g sôcôla trắng

- 120g kem phô mai

Cách làm

- Tách lòng trứng và đặt lòng trắng vào một tô lớn.

Để lòng trắng trứng trong tủ lạnh cho đến khi cần sử dụng.

- Làm nóng lò ở 170 độ C (325 độ F)

- Bẻ sôcôla trắng thành từng miếng nhỏ và đặt vào tô lớn. Sau đó đun cách thủy sôcôla trắng cho đến khi tan chảy.

- Cùng lúc đó, đánh 3 lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp đông đặc đến mức bạn có thể lật ngược tô mà lòng trắng vẫn không chảy ra ngoài.

- Khuấy nhẹ sôcôla cho mịn. Sau đó thêm kem phô mai vào sôcôla và đun cách thủy cho đến khi hòa quyện.

Bỏ âu ra khỏi nồi cách thủy, thêm 3 lòng đỏ trứng vào và trộn đều.

Cho 1/3 lượng lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp kem phô mai và trộn đến khi hòa quyện.

Thêm lượng lòng trắng trứng còn lại vào trong 2 lượt và trộn cẩn thận sau mỗi lượt.

- Phết một ít dầu ăn hoặc bơ lên giấy nến. Việc này giúp cho bánh có thể dễ dàng tách ra khỏi khuôn khi bị co lại, giúp cho bánh không bị nứt.

- Lót giấy nến vào khuôn tròn 15cm. Đổ hỗn hợp vào khuôn.

Đập nhẹ khuôn lên mặt bàn để các bọt khí có ở trong bột bánh thoát ra

- Đặt khuôn bánh lên một cái khay nướng. Đổ nước nóng vào khay và đặt bánh vào lò.

- Nướng bánh ở 3 nhiệt độ khác nhau:

Đầu tiên nướng ở 170 độ C trong 15 phút

Sau đó hạ xuống 160 độ C và nướng trong 15 phút

Sau đó ngắt điện lò và để bánh trong lò trong 15 phút

- Khi đã nướng xong, đặt bánh lên rá để bánh nguội hoàn toàn. Rắc thêm đường bột lên bánh nếu bạn thích.

Cách làm bánh phô mai Nhật Bản 3 nguyên liệu

Cách cắt bánh gato "chuẩn" khoa học nhất

Video: Ochikeron

Minh Trang

Tags:
Xem thêm