Thứ bảy, 28/06/2014 08:49
Mẹo giúp bạn luộc rau ngon
Để luộc rau được ngon không hề đơn giản đâu nhé. Báo điện tử Gia Đình Việt Nam sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn luộc rau ngon mà vẫn đảm bảo giữ được thành phần dinh dưỡng có trong rau.
1, Dầu ăn giúp rau xanh và bóng hơn
Khi luộc rau, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu.
2, Cho chanh hoặc giấm vào nước luộc
Một vài giọt chanh hoặc giấm sẽ giúp món rau của bạn giữ được màu, ví dụ như: súp lơ, cà rốt. Điều này cũng làm cho món ăn của bạn thêm phần hương vị.
3, Đá lạnh giúp rau giòn hơn
Để rau được giòn ngon, bạn hãy cho rau vào tô nước sạch bỏ thêm cục đá lạnh, ngâm rau đã chín 3 phút, vớt róc nước rau sẽ giòn hơn.
Tin đọc nhiều
Tin mới