Chủ nhật, 19/05/2024 05:01
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 22/04/2016 11:36

Công dụng của rau khoai lang với sức khỏe hệ tiêu hóa và làm đẹp

Rau khoai lang được biết đến là một loại rau thường được dùng từ xưa trong các bữa ăn. Rau khoai lang có các công dụng hữu ích cho sức khỏe như sau.

Theo Đông y, rau lang có vị ngọt, tính bình, không độc, bổ thận, ích khí, giúp nhuận tràng hiệu quả, táo bón, hạ huyết áp, chữa ung nhọt, lợi sữa.

cong-dung-cua-rau-khoai-lang-voi-suc-khoe-he-tieu-hoa-va-lam-dep-giadinhonline.vn 1

Công dụng của rau khoai lang

Rau khoai lang có tác dụng chống béo phì

Trong rau khoai lang có nhiều chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu. Chính vì thế, khi ăn rau khoai lang sẽ giúp bạn quên đi cảm giác chóng đói, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Rau khoai lang có lợi cho người bị tiểu đường

Trang Khỏe và đẹp cho biết, một chất có tính chất gần giống với chất insulin có trong ngọn rau khoai lang có tác dụng làm giảm đường huyết hiệu quả.

Rau khoai lang có tác dụng lợi sữa cho mẹ sau sinh

Phụ nữ sau sinh đang cho con bú muốn tăng sữa thì nên ăn rau khoai lang để thấy hiệu quả. Chính vì thế mà chúng ta thường thấy ở các vùng nông thôn người dân chăm lặn nái đẻ thường cho lợn ăn rau khoai lang để tăng tiết sữa cho lợn con bú. Sự so sánh có thể rất buồn cười nhưng điều này chính là minh chứng cho việc khoai lang có công dụng tăng tiết sữa rất hiệu quả.

cong-dung-cua-rau-khoai-lang-voi-suc-khoe-he-tieu-hoa-va-lam-dep-giadinhonline.vn 2

Rau khoai lang trị buồn nôn và ốm nghén

Rau khoai lang chứa rất nhiều vitamin B6 có tác dụng giảm buồn nôn với những phụ nữ mới mang thai hoặc đang giai đoạn ốm nghén.

Rau khoai lang giúp nhuận tràng hiệu quả

Rau khoai lang có tính mát, ngọt và chứa nhiều chất xơ đồng thời chứa lượng khoảng 1,95% – 1,97% chất nhựa tẩy nên có tác dụng nhuận tràng rất hiệu quả.

Rau khoai lang có tác dụng trị mụn

Dùng lá khoai lang giã nhuyễn cùng với đậu xanh, 1 chút muối rồi bọc vào vải đắp lên vết mụn nhọt giúp hút mủ nhọt đã bị vỡ một cách hiệu quả. Ăn rau khoai lang cũng hỗ trợ chữa quáng gà hiệu quả.

Rau khoai lang có tác dụng trị bệnh zona

Dùng lá khoai lang tươi và băng phiến tán bột, giã nát cùng nhau rồi đắp lên chỗ bị thương để chữa trị hiệu quả.

Những lưu ý khi ăn rau khoai lang

- Không ăn khoai lang lúc đói tránh bị hạ đường huyết gây mệt mỏi cho cơ thể thêm.

- Không ăn rau khoai lang sống bởi trong nó có tính chát có tác dụng gây táo bón (trái ngược với công dụng khi nấu chín rau khoang lang).

cong-dung-cua-rau-khoai-lang-voi-suc-khoe-he-tieu-hoa-va-lam-dep-giadinhonline.vn 3

- Không nên ăn quá nhiều rau khoai lang mà không hết hợp với các thực phẩm khác để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất.

- Không nên ăn rau lang quá thường xuyên tránh gây sỏi thận bởi trong rau khoai lang chứa nhiều canxi và nên ăn nước rau luộc thứ 2 của rau lang vì nước 1 thường chát và hăng.

Cách nấu các món ăn từ rau khoai lang

Canh rau khoai lang

Dùng lá khoai lang thái nhỏ rồi sau đó đem rửa sạch (thái trước, rửa sau để lọc bớt chất chát của rau). Phi tỏi và 1 chút dầu thơm rồi cho rau vào đảo tái. Cho thêm mắm tôm (hoặc nước mắm tùy từng khẩu vị của mỗi người) cùng với gia vị như muối, mì chính,... đảo chín kỹ. Cho nước vào vừa ăn, đun sôi là ăn đươc.

cong-dung-cua-rau-khoai-lang-voi-suc-khoe-he-tieu-hoa-va-lam-dep-giadinhonline.vn 4

Rau lang luộc

Dùng ngọn rau lang rửa sạch rồi đun sôi nước, cho một chút muối trắng vào nước luộc cho rau thêm xanh. Rau lang luộc có thể dùng với nước mắm tỏi ớt hoặc mắm tép, mắm cá (tùy khẩu vị)

Rau lang xào

Sau khi luộc rau thì vớt ra để ráo, phi tỏi thơm rồi cho vào xào rồi dùng nóng.

Hà An (T/h)

Tags:
  • Tin liên quan
Quy tắc 20-20-20: Bí quyết giúp bảo vệ đôi mắt giữa thời 4.0
Giải pháp giúp giảm bớt hội chứng thị giác màn hình
Người nhóm máu O hay bị muỗi đốt có đúng không?
5 lý do phụ nữ nên kết hợp hạnh nhân vào chế độ ăn hằng ngày
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn hai quả trứng mỗi ngày?
Vì sao không va chạm vẫn có vết bầm tím trên người?
Leo cầu thang làm giảm 39% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch
5 thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường
5 thực phẩm bổ não, tiếp sức sĩ tử trong mùa thi
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu 3 cách giải quyết nỗi lo
Bé gái 17 tháng tuổi mắc bệnh hiếm 1 triệu trẻ mới có 1 người bị
Cơ thể cần bao nhiêu calo mỗi ngày?
Uống nước mía có tăng cân không?
5 loại rau củ giúp giải nhiệt tự nhiên, thanh lọc cơ thể vào mùa hè
6 thói quen hàng ngày khiến chứng lo âu tồi tệ hơn
Điều gì xảy ra với cơ thể khi tiêu thụ quá nhiều muối?
Cẩn trọng đột quỵ - căn bệnh nguy hiểm ai cũng dễ mắc
Những rủi ro “khôn lường” khi ăn hàu sống
Công dụng chữa “bách bệnh” của rau diếp cá
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bổ sung quá nhiều chất xơ mỗi ngày?
Xem thêm