Cách xử lý khi bị ngộ độc hải sản ngày Tết
Các món ăn được chế biến từ hải sản thường được nhiều người lựa chọn khi thiết đãi khách ngày Tết. Nhưng bên cạnh đó lại là nguy cơ ngộ độc, dị ứng khá cao.
Cách xử lý khi bị ngộ độc hải sản ngày Tết
Ngộ độc hải sản có thể gây triệu chứng tiêu hóa như nôn, đau bụng đi ngoài, tiêu ra máu. Trường hợp nặng, nạn nhân có thể bị sốc, tử vong. Vì thế, biết cách xử lý nhanh chóng, hiệu quả sẽ giúp bạn tránh được những điều đáng tiếc có thể xảy ra.
Ngộ độc hải sản ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe (Ảnh minh họa)
-> Chế độ ăn giúp ngăn ngừa viêm xoang tái phát
Dùng mật ong để khắc phục ngộ độc hải sản
Mật ong được sử dụng thông dụng nhất mỗi khi bị dị ứng hải sản. Nếu bị dị ứng sau khi ăn hải sản, bạn hãy uống một ly nước ấm kết hợp với muỗng canh mật ong. Trong mật ong chứa một số loại vitamin có thể giảm bớt ngứa.
Dùng chanh
Chanh là loại quả được sử dụng hữu ích trong hầu hết các trường hợp dị ứng. Và hiệu quả nhất là khi bạn bị dị ứng tôm. Khi có triệu chứng phát bạn bạn nên uống ngay một cốc nước ấm với nước cốt chanh tươi.
Dùng gừng
Cách chữa ngộ độc hải sản bằng gừng rất hiệu quả. Nên dùng một tách trà gừng nóng nếu bị dị ứng hải sản. Gừng giúp giảm đỏ ngứa trên da của bạn.