Cách nấu chè đỗ đen ngon mát, bổ dưỡng mùa hè
Không chỉ là món ăn vặt giải khát mùa hè, chè đỗ đen còn có nhiều công dụng đem đến lợi ích cho cơ thể.
Đỗ đen là loại thực phẩm dồi dào protein, giàu chất xơ, cung cấp lượng sắt và mangan đáng kể cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy, đỗ đen có công dụng khử độc sulfates - chất thường có trong các thực phẩm chế biến sẵn.
Đỗ đen rất tốt cho các bệnh nhân mắc đái tháo đường, có bệnh về tim mạch, giúp ổn định đường huyết cũng như đem đến nguồn năng lượng đáng kể cho cơ thể.
Chè đỗ đen là món ăn bổ, mát, giàu dinh dưỡng
Cách nấu chè đỗ đen ngon mát, bổ dưỡng mùa hè
- Rửa sạch 300g đỗ đen rồi ngâm đậu đen với nước ấm trong khoảng 3 - 4 giờ cho đỗ nở ra. Cùng lúc đó, cho 2 muỗng bột năng hòa với nước.
- Vớt đỗ ra và hầm với khoảng 1 lít nước. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa cho đến khi hạt đỗ nở ra thì cho 1 củ gừng nhỏ đập dập vào.
- Khi đỗ đã chín mềm và nở ra hết, cho đường vào sao cho vừa ăn là được. Cho thêm 1 ống vani vào khuấy đều cho thơm.
Để món chè được thơm và ngậy hơn, có thể cho thêm một ít nước cốt dừa vào.
Hướng dẫn nấu chè đỗ đen
Video: Cuisine OTHT
Minh Trang
Tin đọc nhiều
Tin mới