Thứ năm, 26/12/2024 12:55     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 28/02/2020 06:30

Cách nấu bún sườn chua nhanh gọn cho bữa sáng bận rộn

Cách nấu bún sườn chua dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa sáng vừa ngon miệng lại vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu nấu bún sườn chua

500g sườn heo (chọn loại sườn non, hoặc xương dày thịt)

3 quả cà chua

1 quả thơm

½ củ hành tây

Hành lá, hành khô, ớt tươi

Bún, rau sống

Muối, hạt nêm, nước mắm ngon

bun suon chua

Bữa sáng đậm đà với bún sườn chua thơm ngon tròn vị (Ảnh minh họa)

Cách nấu bún sườn chua đơn giản tại nhà

Bước 1: Cho xương vào nồi, đổ nước ngập mặt xương, đun sôi sau đó đổ nước này đi, rửa sạch xương và vụn thịt, cho xương vào nồi sạch, thêm 3 lít nước nêm cùng 2 muỗng cà phê muối.

Bước 2: Hành tây cắt mỏng ngâm vào nước đá lạnh 15 phút sau đó vớt ra, để ráo.

Cà chua bỏ vỏ, thái múi cau. Thơm gọt vỏ bỏ mắt, cắt miếng mỏng vừa,

Bước 3: Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua và dứa vào xào sơ cùng với 1 muỗng hạt nêm sau đó trút vào nồi nước hầm xương, nấu trong vòng 20 phút cho thịt xương mềm và nồi nước dùng được ngọt. Nêm lại gia vị bằng nước mắm cho vừa miệng.

Bước 4: Xếp bún ra tô, thêm hành tây, hành lá cắt nhỏ vào tô bún, múc nước dùng nóng xương cùng cà chua và thơm chan lên, thêm đầu hành trắng chần, ăn cùng giá và rau sống.

->Bữa sáng ngon miệng, nhanh gọn với bún chả giò

Xem thêm: Cách làm bánh mì xíu mại (Nguồn: Kenh14)

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm