Cách thêm gừng vào món ăn làm tăng hương vị, tốt cho sức khỏe
Các chuyên gia ẩm thực và dinh dưỡng khuyên các bà nội trợ nên tăng cường bổ sung gừng vào món ăn giống như một loại gia vị không những tăng hương vị mà còn tốt cho sức khỏe.
- Một bát súp rau củ, bí đỏ hoặc súp thịt cho thêm vài lát gừng sẽ là món ăn giúp giải cảm cực hiệu quả.
- Đổi vị cho nồi cơm bằng cách khi cơm chín, mở nắp nồi, nhanh tay cho tỏi bằm, gừng đập dập hoặc thái sợi, ớt xanh và một vài lá rau thơm vào, mùi gia vị thảo mộc sẽ khiến nồi cơm của bạn thơm ngon lạ miệng.
Thêm gừng vào món ăn làm tăng hương vị của giác quan, tốt cho sức khỏe
- Một ly trà gừng mật ong ấm nóng sẽ giúp bạn dễ chịu và thư thái trong tiết trời mưa ẩm ướt, se lạnh hay đang cảm cúm.
- Ngay cả những món tưởng chừng khó kết hợp với gừng như: panna cotta vị vani hay kem dâu cho một chút gừng vào cũng giúp "dậy" lên hương vị thơm ngon.
- Với nước cà rốt và táo ép cho thêm một vài giọt nước cốt chanh và vài lát gừng là sẽ giúp ly nước có vị chua ngọt dịu và thơm nồng.
→ Cách thái hành tây không bị cay mắt
Minh Trang (tổng hợp)