Thứ sáu, 20/12/2024 23:08     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 11/10/2019 14:15

Cách làm thịt kho mắm ruốc đậm đà

Thịt kho mắm ruốc là món ăn đậm đà, với vị mắm ruốc đặc trưng với chút béo ngậy của thịt ba hòa cùng gia vị sả ớt rất giản dị đủ sức hấp dẫn cả nhà.

Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc

200g ba chỉ heo

1/2 chén mắm ruốc

2-3 cây sả băm nhuyễn

2 trái ớt băm nhuyễn

Gia vị: Đường, bột ngọt

NLmon1

Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc

Cách làm thịt kho mắm ruốc

Thịt heo bạn rửa sạch, thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn, phi thơm sả băm rồi cho thịt vào xào đến khi săn.

Tiếp đó, bạn cho phần mắm ruốc vào thịt, thêm 2 chén nước lạnh, hạ nhỏ lửa, nêm thêm đường, bột ngọt.

Rồi đảo đều đến khi mắm sệt lại thì cho ớt băm vào, nêm lại cho có vị mặn ngọt vừa miệng là được.

thit kho mam ruoc

Thịt kho mắm ruốc đậm đà đưa cơm cả nhà (Ảnh: Cookpad)

Cuối cùng cho thịt ra đĩa ăn cùng cơm nóng, dưa leo và rau củ luộc, có thể bảo quản cả tuần mà không sợ bị hỏng.

->Vịt kho măng khô hấp dẫn ngày mát trời

Xem thêm: Hướng dẫn làm kho quẹt ngon ngất ngây

Hoàng Ly (T/H)  
Tags:
Xem thêm