Vịt kho măng khô hấp dẫn ngày mát trời
Vịt kho măng khô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, vịt kho với măng khô đậm đà, ăn kèm chút ớt tươi và cơm trắng ngày se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu nấu vịt kho măng khô
Vịt: 1 kg
Măng khô: 50 gr
Mộc nhĩ: 30 gr
Vịt kho măng khô vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Toinayangi)
Cách nấu vịt kho măng khô
Đầu tiên, măng khô rửa sạch, ngâm 2-3 tiếng. Sau đó, bạn rửa lại và đem luộc cho sôi với ít muối, luộc 2 lần và rửa lại để ráo. Rửa và luộc 2 lần cho măng ra mùi hôi. Mộc nhĩ bạn ngâm nở mềm, rửa sạch cắt nhỏ. Vịt rửa sạch với muối và gừng, chặt miếng vừa ăn.
Rồi bạn ướp vịt với 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh nước màu kho, hành tỏi băm, ít tiêu xay. Ướp trong nồi để kho luôn vì trong vịt cũng có nhiều mỡ nên không cần xào với dầu.
Bạn cho ít dầu vào chảo, cho hành tỏi vào phi thơm, cho măng vào xào vài phút là được để khi kho măng sẽ thơm ngon hơn.
(Ảnh: Ngoisao)
Vịt sau khi đã ướp được 30 phút cho lên bếp kho với lửa vừa. Nấu đến khi vịt có màu đẹp, cho ít nước vào nấu cùng. Cho măng và mộc nhĩ vào kho cùng, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Kho đến khi vịt chín mềm là được.
->Thực đơn 3 món "chuẩn cơm mẹ nấu" cho ngày Thu mát trời