Thứ tư, 18/12/2024 05:02     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 13/06/2016 08:10

Cách làm ô mai sấu bao tử giòn ngon ăn suốt cả năm

Từ những quả sấu non, giòn tươi bạn có thể làm món ô mai chua cay mặn ngọt ăn vặt suốt cả năm.

Sấu là loại quả phổ biến ở miền Bắc trong mùa hè.

cach-lam-o-mai-sau-bao-tu-gion-ngon-an-suot-ca-nam-giadinhonline.vn 1

Theo Sức khỏe đời sống, sấu là loại quả có vị chua, hơi ngọt, tính mát; có kiện vị sinh tân, tiêu thực, làm ngon miệng và cũng tăng cường tiêu hoá.

Mỗi quả sấu chín chứa 80% nước, 1% acid hữu cơ, 1,3% protid, 8,2% glucid, 2,7% cellulose, 0,8% tro, 100mg% calcium, 44mg% phosphor, với sắt và 3mg% vitamin C.

Một số công dụng chữa bệnh tiêu biểu của quả sấu đó là chữa ho; thanh nhiệt chữa nhiệt miệng, đau họng, ngứa cổ; chữa say rượu; chữa chứng nôn nghén ở phụ nữ mang thai đồng thời kích thích hệ tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn;...

cach-lam-o-mai-sau-bao-tu-gion-ngon-an-suot-ca-nam-giadinhonline.vn 2

Ô mai sấu bao tử có cách làm khá đơn giản

Cách làm ô mai sấu bao tử giòn ngon ăn suốt cả năm

- Sấu làm sạch để nguyên quả, rửa ráo nước, cho vào lọ sạch (tốt nhất nên đựng trong lọ thủy tinh, sành, sứ,...)

- Đổ đường khô, rắc 1 ít gừng giã nhỏ và ớt tươi lên trên (tuyệt đối không cho nước vào bình sấu), cứ một lớp đường lại cho một lớp sấu, đóng nắp kín (1kg – 1,5 kg sấu sử dụng với 1kg đường).

- Sau một tuần là ăn được, sấu này có thể để quanh năm. Lưu ý, mỗi lần ăn nên sử dụng đồ múc một lần không được để nước hay thìa đang ăn vào bình sấu sẽ làm cho sấu bị váng, lên men.

Cách chế biến nước sấu giải khát cho ngày hè

Minh Trang (tổng hợp)

Tags:
Xem thêm