Thứ bảy, 18/05/2024 20:59
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ tư, 28/02/2018 11:11

Cách làm ô mai cóc dẻo ngon, chỉ nhìn cũng ứa nước miếng

Quả cóc là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều chị em. Với loại quả này, bạn có thể làm món ô mai cóc cực ngon cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu làm ô mai cóc

Cóc: 500g

Đường kính trắng: 250g

Gừng tươi: 100g

Muối: 2 thìa cà phê

o-mai-coc

Món ô mai cóc dẻo thơm đảm bảo nhìn cũng đủ ứa nước miếng (ẢNh minh họa)

-> Cách làm kem xoài chanh dây chua ngọt siêu ngon và dễ thực hiện

Các bước làm ô mai cóc

Trước tiên bạn lấy cóc rửa sạch, để ráo rồi gọt vỏ.

Khứa cóc thành từng múi bằng nhau rồi tách thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Pha một âu nước sạch rồi thêm 1 thìa cà phê muối cho cóc vào ngâm khoảng 1-2h để cóc tiết bớt chua. Sau đó pha một âu nước có chút vôi đã tôi, gạn trong và cho cóc vào ngâm tiếp khoảng 2h sau đó rửa sạch cóc dưới vòi nước. Đổ 250 g đường, 1 thìa cà phê muối vào ngâm đến khi đường tan chảy.

Gừng cạo vỏ rửa sạch, giã nát.

Đặt chảo lên bếp đợi chảo khô thì cho cả cóc và nước đường vào đun ở mức lửa nhỏ. Sên nhẹ tay tránh cóc bị nát mất ngon.

Sên đến khi phần nước đường cạn, keo lại, cóc trong veo thì cho gừng vào đảo đều.

Giờ thì chỉ đợi ô mai cóc nguội cho vào lọ thủy tinh dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ô mai cóc!

Video: Nghệ sĩ xiếc Nga rơi từ độ cao 6 mét khi đang biểu diễn

Phương Vũ (T/H)  
Xem thêm