Thứ tư, 20/11/2024 06:44     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ tư, 04/11/2015 17:08

Cách làm giò thủ giòn dai chuẩn vị miền Bắc

Giò thủ là món ăn dân dã mang đậm hương vị miền Bắc, có độ dai giòn của tai heo và sần sật của mộc nhĩ.

Cách làm giò thủ ngon: Nguyên liệu

- Tai heo: 1 cái

- Thịt thăn heo: 200g

- Da heo: 100g

- Mộc nhĩ: 20g

- Nấm đông cô: 50g

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn

cach-lam-gio-thu-gion-dai-chuan-vi-mien-bac-giadinhonline.vn 1

Cách làm giò thủ ngon chuẩn vị miền Bắc

- Mộc nhĩ, nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

- Tai và da heo làm sạch (chà xát với muối nếu thấy cần), chần qua với nước sôi trong khoảng 2 phút.

- Thái nhỏ thịt thăn, tai và da heo.

- Ướp hỗn hợp thịt trên với 40ml nước mắm + 20g hạt tiêu + 60g đường + 20g hạt nêm trong khoảng 10 - 15 phút.

- Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, đợi chảo nóng cho một ít dầu và xào hỗn hợp đã tẩm ướp, đảo đều tay. Thịt chín và săn cho tiếp nấm, mộc nhĩ vào xào trong 2 - 4 phút.

Khi hỗn hợp còn nóng cho ngay vào khuôn ép chặt, để trong từ lạnh 4- 6 tiếng là có thể mang ra ăn.

cach-lam-gio-thu-gion-dai-chuan-vi-mien-bac-giadinhonline.vn 2

Khi ăn bạn cắt giò thủ thành từng khoanh và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

cach-lam-gio-thu-gion-dai-chuan-vi-mien-bac-giadinhonline.vn 3

Chúc các bạn có món giò thủ ngon, dai giòn!

Minh Trang (tổng hợp)

Tags:
Xem thêm