Thứ hai, 20/05/2024 22:08
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 04/09/2017 11:40

Cách làm canh mướp Nhật nhồi thịt đơn giản nhất

Món mướp Nhật nhồi thịt rất dễ ăn, lại thanh mát nên rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món ăn này.

Nguyên liệu làm canh mướp Nhật nhồi thịt

Mướp Nhật: 300 g

Thịt heo xay: 150 g

Giò sống: 50 g

Nấm hương: 5 cái

Mộc nhĩ: 2 tai

Hành, mùi tầu, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

cach-lam-19

Món mướp Nhật nhồi thịt rất dễ ăn và dễ làm

Các bước làm canh mướp Nhật nhồi thịt

Đầu tiên bạn lấy mướp Nhật rửa sạch, cắt bớt hai đầu quả rồi lại cắt đôi ngang quả, nạo bỏ ruột.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành, mùi tầu thái nhỏ.

Thịt heo chọn miếng mỡ lẫn nạc, băm hoặc xay nhuyễn. Ướp vào thịt 1/2 thì nhỏ hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm.

Cho thịt đã xay vào bát cùng giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa rồi trộn đều tất cả với nhau.

Dùng thìa xúc từng thìa thịt nhồi vào trong ruột của nửa quả mướp Nhật, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng quả.

Đun sôi nước rồi thả mướp vào, nếu có nước dùng thì càng tốt. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, nấu trong khoảng 10 - 15 phút. Tắt bếp, thêm hành, mùi tàu, bột ngọt, lấy ra bát, dùng nóng.

Chúc bạn thành công!

Phương Vũ  
Xem thêm