Thứ ba, 24/12/2024 02:41     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Chủ nhật, 29/11/2020 08:00

Cách làm bún trộn thịt bò đơn giản cho ngày cuối tuần

Bún trộn thịt bò là món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng và hấp dẫn. Từng sợi bún mềm ăn kèm thịt bò và rau sống thanh đạm nhưng vẫn đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm bún trộn thịt bò

200gr thịt bò

Bún tươi

50gr đậu phộng rang, giả nhỏ

20gr hành phi

Rau thơm, dưa chuột, cà rốt, xà lách

Chanh, tỏi, ớt, mắm, muối, hạt nêm, đường.

bun tron

Bún trộn thịt bò thơm ngon (Ảnh minh họa)

Cách làm bún trộn thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các loại rau. Dưa chuột và cà rốt thái con chì, cà rốt chần qua nước sôi.

Chanh vắt lấy nước cốt. Tỏi, ớt băm nhỏ. Pha nước mắm theo tỉ lệ nước lọc- đường – nước mắm – chanh lần lượt là 3-1-1.5-1.

Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút cho thấm. Bún tươi trụng qua nước sôi rồi cho ra rổ, để ráo.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, đảo đều để thịt không bị cháy. Sau đó cho thịt ra chén riêng.

Bước 3: Cho các loại rau vào tô, sau đó cho bún vào, cuối cùng là xếp thịt lên trên. Rắc đậu phộng, hành phi lên trên cùng và chan nước mắm pha vào. Vậy là món ăn đã hoàn thành xong.

->Bí quyết gia truyền nấu bún riêu cua bắp bò đậm đà dư vị miền Bắc

Xem thêm: Cách làm đậu phụ chiên trứng

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm