Thứ sáu, 01/11/2024 07:16     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ tư, 21/10/2020 08:00

Cách làm bún măng vịt nhanh nhất cho bữa sáng ít thời gian

Cách nấu bún măng vịt cực đơn giản dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng mà không mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu nấu bún măng vịt

1 con vịt cỏ

300g măng tươi

1 củ gừng

1 củ hành khô

1 quả ớt

3 – 4 cây hành lá

Một số loại rau sống ăn kèm

Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu…

Bún ăn kèm

bun mang vit1

Bún măng vịt cho bữa sáng (Ảnh minh họa)

Cách làm nấu bún măng vịt

Vịt cỏ sơ chế sạch, đem ướp với: 1 thìa cà phê hạt nêm, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ.

Măng tươi sơ chế sạch.

Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào rồi cho hành băm vào phi thơm, sau đó bạn cho phần đầu, cánh và chân vịt vào xào trước cho săn lại thì cho măng vào xào cùng. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Phần thịt vịt còn lại bạn đem luộc chín, sau đó vớt thịt vịt ra để khô rồi chặt miếng vừa ăn.

Chế nước luộc vịt vào nồi, cho phần măng và vịt vừa xào và đun sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Xếp bún vào tô, sau đó lần lượt xếp thịt vịt luộc lên, thêm hành lá vào rồi chan nước dùng nóng kèm măng lên, ăn kèm với rau sống và chấm với nước mắm tỏi, ớt, gừng.

->Thơm ngon khó cưỡng với món phở bò sốt vang cho bữa tối ngày thu

Xem thêm: Hướng dẫn làm bún mắm miền Tây (Nguồn: Cooky)

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm