Thứ sáu, 01/11/2024 09:25     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 30/10/2017 10:50

Thơm ngon khó cưỡng với món phở bò sốt vang cho bữa tối ngày thu

Vào những ngày mùa thu lạnh, nếu được thưởng thức một bát phở bò sốt vang nóng hổi, béo ngậy, thơm nức mũi sau mỗi ngày làm việc dài thì còn gì bằng.

Thơm ngon khó cưỡng với món phở bò sốt vang cho bữa tối ngày thu

Làm món phở bò sốt vang không hề khó, các bạn hãy tự tay mình chuẩn bị món ăn này cho những người thân trong gia đình ăn, đảm bảo sẽ làm họ rất thích.

Nguyên liệu làm phở bò sốt vang

- Thịt bò phần nhiều gân: 500gr

- Rượu vang đỏ (vang chát Đà Lạt)

- Bánh phở: 1kg

- Tương cà (ketchup): 1/3 bát con

- Bơ: 1 miếng nhỏ

- Cà chua: 3 quả

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Tỏi: 1 củ

- Hành tây: ½ củ

- Quế: vài mẩu nhỏ

- Hồi: 1-2 bông

- Lá nguyệt quế: 1 lá (không có cũng không sao)

- Bột nghệ: 1 thìa cà phê

- Hành hoa, rau mùi, gia vị, hạt nêm

pho

Bát phở bò sốt vang thơm ngon, nóng hổi là món ngon cho bữa tối

Các bước làm phở bò sốt vang

Thịt bò mua về chần qua nước sôi rồi rửa sạch, sau đó đem thái miếng vuông (nên thái to một chút vì khi nấu thịt sẽ bị ngót đi).

Ướp thịt với bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa gia vị, 2 thìa ăn cơm rượu vang.

Phi thơm tỏi với bơ, cho thịt bò vào xào qua. Nêm thêm chút gia vị, đảo đều, sau đó đổ nước vào nồi, đun sôi.

Hành tây thái hạt lựu rồi phi thơm với 1 xíu dầu ăn, sau đó cho cà chua thái miếng vào. Xào chín mềm cà rồi dùng thìa dằm cho cà nhuyễn ra.

Chút cà chua vừa xào nhuyễn vào nồi thịt bò, thêm lá nguyệt quế, 1 mẩu gừng đập dập, quế và hồi đã rửa sạch vào. Đun sôi khoảng vài phút rồi hạ lửa ninh liu riu.

Khi thịt bò đã chín nhừ thì cho tương cà vào, nêm thêm chút hạt nêm, đảo đều. Thả hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Chần bánh phở qua nước sôi, chia bánh phở vào từng bát tô rồi múc thịt bò sốt vang chan lên bát bánh phở là bạn và gia đình có thể thưởng thức rồi.

Chúc các bạn thành công!

Phương Vũ  
Xem thêm