Thứ năm, 16/05/2024 00:07
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ ba, 11/10/2016 05:43

Cách làm bánh trôi Rilakkuma Mitarashi Dango kiểu Nhật

Rilakkuma Mitarashi Dango của Nhật có cách làm gần giống với bánh trôi của Việt Nam, được làm từ hai nguyên liệu chính là bột gạo và bột nếp.

Nguyên liệu làm bánh Rilakkuma Mitarashi Dango

Phần bánh

– 100gr bột gạo

– 100gr bột nếp

– 2 muỗng cà phê đường

– 150ml nước ấm

– 8 que xiên bằng tre

Phần nước sốt

– 5 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê nước tương

– 5 muỗng cà phê nước

– 1 muỗng cà phê tinh bột bắp

– 1 muỗng cà phê nước Mirin (rượu gạo Nhật có đường trộn lẫn)

Cách làm bánh Rilakkuma Mitarashi Dango của Nhật

- Cho bột gạo, bột nếp và đường vào một tô to, trộn đều. Cho thêm một chút nước ấm rồi từ từ nhào đều tay cho đến khi bột mịn. Chia phần bột thành những viên tròn nhỏ như bánh trôi.

- Nấu một nồi nước sôi. Khi nước đã sôi, bạn thả những viên bột đã nặn vào, luộc như luộc bánh trôi. Khi bột chín nổi lên thì vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh.

- Xiên bánh vào que tre, 1 xiên khoảng 4-5 viên bánh. (Ở công đoạn này, để bánh được thơm ngon hơn, bạn có đem nướng khoảng 3-4 phút)

- Đun sôi hỗn hợp gồm nước tương, đường, mirin và nước. Pha tinh bột bắp với nước được một hỗn hợp hơi sánh, mịn. Sau khi nước tương sôi, đổ tinh bột bắp vào nồi và khuấy tan đến khi nước sốt hơi sệt và đặc lại thì tắt bếp.

- Đặt bánh lên đĩa và cho nước sốt lên trên mặt bánh.

cach-lam-banh-troi-rilakkuma-mitarashi-dango-kieu-nhat--giadinhonline.vn 1

Hướng dẫn làm bánh Rilakkuma Mitarashi Dango

Cách làm bánh Murtabak - đặc sản vỉa hè của Singapore

Minh Trang (tổng hợp)

Tags:
  • Tin liên quan
Xem thêm