Bò cuốn lá lốt - vừa lạ miệng vừa thơm nức mũi
Bò cuốn lá lốt là món ăn phổ biến của ẩm thực Việt, món ăn này vừa đơn giản vừa thơm lừng khiến người ăn thưởng thức một lần lưu luyến mãi không quên.
Nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt
250g bò xay
250g nạc heo xay
150g lá lốt
¼ trái thơm (băm nhuyễn)
120ml nước mắm nêm
2 trái ớt hiểm (băm)
6 tép tỏi (băm)
2 củ hành tím (băm)
2 cây sả (băm)
2 muỗng canh nước mắm
Đường, muối và tiêu
Rau sống các loại
Cách làm bò cuốn lá lốt thơm nức mũi
Hướng dẫn pha mắm nêm chấm bò cuốn lá lốt
Đun 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi, dầu nóng thì cho 2 muỗng cf tỏi và 2 muỗng cf hành tím băm vào phi thơm. Sau đó thêm thơm đã băm nhuyễn vào xào sơ khoảng 2 phút.
Đổ hết phần nước mắm nêm vào đảo đều. Thêm 1 trái ớt băm, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước lọc vào, đảo đều và nấu sôi.
Tắt bếp và dợi cho mắm nguội hẳn thì vắt ½ trái chanh và trộn đều.
Cách làm bò cuốn lá lốt
Đầu tiên, bạn băm nhỏ khoảng 4 – 6 lá lốt và cho vào trong âu trộn.
Sau đó, bạn cho thịt heo và thịt bò xay vào trong âu trộn. Thêm hết phần tỏi, sả và hành tím băm vào âu cùng 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cf tiêu đen rồi trộn đều, để hỗn hợp ướp khoảng 15 phút.
Cách cuốn bò lá lốt (Ảnh: Dienmayxanh)
Trải lá lốt lên thớt, cho hỗn hợp bò vào mặt sau của lá và cuộn chặt lại. Để cố định cuốn bò các bạn nên sử dụng tăm tre xiên ngang.
Rồi bạn mở lửa vừa, cho dầu vào trong nồi, khi dầu sôi thì cho cuốn bò vào chiên đều 2 mặt, khoảng 5 – 7 phút là bò chín đều.
(Ảnh: Beptruongaau)
Trình bày bò lá lốt ra đĩa và thưởng thức cùng rau sống, mắm nêm bún tươi là ngon nhất.
->Chỉ cần thêm gia vị này, bò sốt vang sẽ thơm ngon, đặc biệt hơn