Chủ nhật, 22/12/2024 10:55     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 07/10/2019 09:00

Chỉ cần thêm gia vị này, bò sốt vang sẽ thơm ngon, đặc biệt hơn

Món bò sốt vang không còn xa lạ với mọi gia đình. Tuy nhiên, để món bò dậy mùi và vô cùng thơm ngon đặc biệt bí quyết nằm ngay dưới đây.

Sau khi mua thịt bò về, bạn rửa sạch rồi cho một chút rượu vang vào thịt bò để ngâm 5-10 phút rồi rửa lại, mùi hôi của thịt bò được khử. Đây chính là cách nấu thịt bò sốt vang ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị

1kg thịt bò (bạn nên chọn thịt bò bắp hoặc miếng có nhiều gân sẽ ngon hơn)

4 củ khoai tây nhỏ

2 củ tỏi

2 quả cà chua

2 bát con nhỏ rượu vang

4 muỗng canh nước xốt cà chua (nếu không bạn có thể dùng quả cà chua bỏ hạt)

2 củ gừng nhỏ

2 củ cà rốt

Quế + hồi + muối + tiêu + bột nêm

1 gói ngũ vị hương

2 muỗng canh đường

Rau mùi

bo sot vangggg

Thêm gia vị vào bò sốt vang dậy mùi và thơm ngon đặc biệt hơn (Ảnh: Netspace)

Cách làm bò sốt vang

Sau khi mua thịt bò về, bạn rửa sạch thịt với nước lạnh. Tiếp đó, bạn cho một chút rượu vang vào thịt bò để ngâm 5-10 phút rồi bỏ ra, rửa lại sạch.

Ngoài rượu vang, bạn cũng có thể cho thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch. Mùi hôi của thịt bò được khử thì bạn mới có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Sau khi rửa thịt bò xong, bạn cắt thịt bò theo miếng vuông nhỏ, rồi ướp thịt bò với nước mắm, ½ thìa cà phê muối, ít tiêu và gừng, tỏi băm cùng ngũ vị hương, 1 thìa đường, rượu vang, quế.

Khi đã trộn gia vị xong, bạn để thịt bò vào ngăn mắt tủ lạnh khoảng 40-50 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

bo sot vang

Tiếp đến, bạn đặt nồi to lên bếp, rót vào 2 muỗng canh dầu ăn. Bật bếp và đun nóng dầu ăn, bạn cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi cà chua chín mềm thì cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào cho săn. Bạn cần lưu ý phải loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang được đẹp hơn.

Tiếp theo, bạn thêm nước sốt cà chua và nước sôi xâm xấp mặt thịt, chỉnh lửa nhỏ rồi hầm thịt bò đến khi chín mềm. Bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị rút.

Cuối cùng, sau khi thịt bò mềm, nếu gia đình bạn thích ăn khoai tây hoặc cà rốt thì hãy cắt nhỏ miếng khoai tây, cà rốt vừa miệng ăn sau đó cho vào nồi và đun cùng cho tới khi chín.

Múc thịt bò sốt vang ra tô, rắc thêm ít tiêu, ớt nếu thích ăn cay, sau đó là rau mùi hoặc hành tây. Món ăn này bạn có thể ăn cùng cơm nóng, bánh mì đều thơm ngon hấp dẫn.

->Nấu bò sốt vang thơm ngon đậm đà hương vị miền Bắc

Xem thêm: Cách làm đóa hoa đùi gà rán đơn giản (Nguồn: Cookat)

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm