Thứ sáu, 17/05/2024 17:52
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ bảy, 22/06/2019 19:30

Bánh bông lan cuộn chà bông nếp cẩm mềm mịn thơm ngon

Với công thức làm bánh đơn giản từ gạo nếp cẩm, bạn có thể vào bếp tự tay làm bánh bông lan cuộn chà bông xốp mềm mịn và thơm ngon tại nhà.

Công thức làm bánh bông lan cuộn chà bông nếp cẩm

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn chà bông nếp cẩm

80g bột gạo nếp cẩm (bạn xay thành bột mềm mịn nhé)

40g sữa tươi

35g dầu bắp hoặc dầu ăn (hoặc bơ tan chảy)

50g đường

4 quả trứng

Một ít hành lá thái nhỏ

Chà bông

banh bong lan cha bong

Bánh bông lan cuộn chà bông nếp cẩm xốp mềm, thơm ngon cho ngày cuối tuần (Ảnh: Meishij)

Cách làm bánh bông lan cuộn chà bông nếp cẩm

Bước 1: Bạn đun ấm dầu bắp rồi đổ vào bát, thêm sữa tươi vào trộn đều lên. Rồi cho bột nếp cẩm vào.Bạn trộn đều bột rồi thêm 4 lòng đỏ trứng vào trộn chung.

Bước 2: Phần lòng trắng trứng được cho vào một thố khác đánh bông cứng với đường. Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng vào thố bột rồi trộn đều.

Bước 3: Bạn đổ nốt phần lòng trắng trứng còn lại vào bột trộn chung với nhau, bạn trộn nhẹ nhàng dứt khoát để tránh làm vỡ bọt khí. Chuẩn bị khuôn có lót sẵn giấy nến, rắc đều chà bông và hành lá thái nhỏ lên trên rồi đổ bột, dàn đều.

Bước 4: Bạn cho bánh vào lò nướng được làm nóng đến 150 độ C. Nướng bánh trong khoảng 25 phút là bánh chín, lấy bánh ra và gỡ bỏ giấy nướng, cuộn bánh lại khi bánh vẫn còn ấm nóng. Cắt bánh thành miếng vừa ăn là hoàn thành xong bánh bông lan cuộn chà bông mềm mịn và thơm ngon.

->Cách làm bánh bao kim sa nhân tan chảy, ngon khó cưỡng

Xem thêm: Cách làm bánh pizza phô mai không cần bột bánh (Nguồn: Jastermade)

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm