Thứ bảy, 06/07/2024 08:33
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ bảy, 02/08/2014 23:49

Bà bầu ăn quả lê được không?

Bà bầu ăn quả lê được không là thắc mắc của rất nhiều người. Trên thực tế, quả lê có những tác dụng không ngờ giúp bà bầu trong suốt thời kỳ mang thai.

“Mình đang mang thai ở tháng thứ 4. Nghe mọi người mách mẹ bầu ăn lê rất tốt nhưng mình không biết tác dụng thực sự của quả lê như thế nào, mong quý báo giải đáp giúp”.

(Hoàng Thị Yến – Cầu Giấy)

Ăn lên lợi tiểu, bổ gan...

Chị Yến thân mến, bà bầu ăn quả lê được không là thắc mắc của rất nhiều người. Theo Đông Y, lê là loại quả có tính mát, vị ngọt hơi chua, giúp bà bầu hạ áp, thanh nhiệt, lợi tiểu, thanh tâm nhuận phổi, trị ho, tiêu đờm, giải khát. Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường bị phù nề mặt và tay chân, xuất hiện triệu chứng huyết áp cao, ăn lê thường xuyên sẽ khắc phục tình trạng này cho bạn.

Hơn nữa, lê cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị nhiễm trùng phổi và viêm gan. Ăn lê thường xuyên có thể ngăn ngừa khô miệng và môi. Lê có thể không chỉ bảo vệ cổ họng của bạn mà còn là loại thuốc tự nhiên tốt nhất để chữa bệnh viêm phổi, viêm phế quản và viêm gan.

ba-bau-an-qua-le-duoc-khong-giadinhonline.vn 1

Bà bầu ăn quả lê được không là thắc mắc của rất nhiều người

Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu thường bị phù nề mặt và tay chân, xuất hiện triệu chứng huyết áp cao, ăn lê thường xuyên sẽ khắc phục tình trạng này.

Quả lê giúp ngừa táo bón

Một quả lê nhỏ có 4,3g chất xơ, sánh ngang lượng chất xơ có trong mận khô. Lê còn bổ sung folate, kali, vitamin C cho chế độ ăn uống của người mẹ. Mang theo một quả lê nhỏ tới công sở như một bữa ăn phụ dễ dàng và ngừa được táo bón.

Quả lê – mỹ phẩm chống rạn da

Không những thế, quả lê còn có tác dụng chữa rạn da cho bà bầu. Theo kinh của nhiều bà bầu chia sẻ, thoa hỗn hợp lê trong suốt thời kỳ mang thai sẽ giúp bà bầu có làn da sáng, căng, mịn màng, xóa hẳn dấu hiệu rạn da.

Công thức: Chuẩn bị 1 trái lê chín, 4 thìa canh dầu oliu, 4 thìa dầu lô hội và mấy viên vitamin E dạng con nhộng . Sau đó xay nhuyễn lê rồi trộn đều với các nguyên liệu khác thành 1 hỗn hợp “kem dưỡng da” mềm mịn để dùng.

Mỗi ngày, bà bầu thoa hỗn hợp đó lên da khoảng 30 phút rồi rửa sạch, chủ yếu là thoa vào bụng, đùi và ngực vì vùng đó dễ bị rạn nhất. Sau một thời gian sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

An Nguyên

Tags:
Uống bột sắn dây vào thời điểm nào, sống hay chín tốt hơn?
Gợi ý mẫu bikini check in 'sống ảo' cho mùa hè rực rỡ
Nước đun sôi hay đóng chai an toàn hơn?
Bay gấp Hà Nội sau lần giấu vợ nâng cấp “cậu nhỏ”
5 mẹo ngăn ngừa lẹo mắt khi dùng kính áp tròng
Gợi ý 6 món đồ chăm sóc da không thể thiếu để 'chống lão hóa'
Chị em mắc 'bệnh khó nói' do thói quen tiện tay mỗi lần thay đồ
6 hiểu lầm tai hại về quá trình mang thai và sinh con
Người uống trà và cà phê: Ai trẻ lâu hơn?
Tại sao dùng kem chống nắng đều đặn mà da vẫn đen?
PQA Ích Khí Thăng Dương giải pháp cải thiện tình trạng sa tử cung tại nhà
Nhiều người vứt bỏ hạt mít nhưng không hay biết là 'thần dược' chữa ung thư
5 loại thực phẩm tốt nhất nên ăn trước khi ngủ
Bệnh tiểu đường tác động đến các cơ quan trong cơ thể như thế nào?
Nỗi buồn lúc tàn canh sau lần gặp lại người quen cũ
Có nên tập thể dục trong ngày 'đèn đỏ'?
Bí quyết hết khàn tiếng do viêm thanh quản từ thảo dược
Mối liên hệ chặt chẽ giữa chứng lo âu và bệnh parkinson
Mặt 'tan nát' sau 3 tuần uống thuốc tránh thai điều trị mụn
5 lợi ích nhỏ mà 'có võ' của ráy tai
Xem thêm