Chủ nhật, 24/11/2024 04:58     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ bảy, 02/08/2014 23:49

Bà bầu ăn quả lê được không?

Bà bầu ăn quả lê được không là thắc mắc của rất nhiều người. Trên thực tế, quả lê có những tác dụng không ngờ giúp bà bầu trong suốt thời kỳ mang thai.

“Mình đang mang thai ở tháng thứ 4. Nghe mọi người mách mẹ bầu ăn lê rất tốt nhưng mình không biết tác dụng thực sự của quả lê như thế nào, mong quý báo giải đáp giúp”.

(Hoàng Thị Yến – Cầu Giấy)

Ăn lên lợi tiểu, bổ gan...

Chị Yến thân mến, bà bầu ăn quả lê được không là thắc mắc của rất nhiều người. Theo Đông Y, lê là loại quả có tính mát, vị ngọt hơi chua, giúp bà bầu hạ áp, thanh nhiệt, lợi tiểu, thanh tâm nhuận phổi, trị ho, tiêu đờm, giải khát. Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường bị phù nề mặt và tay chân, xuất hiện triệu chứng huyết áp cao, ăn lê thường xuyên sẽ khắc phục tình trạng này cho bạn.

Hơn nữa, lê cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị nhiễm trùng phổi và viêm gan. Ăn lê thường xuyên có thể ngăn ngừa khô miệng và môi. Lê có thể không chỉ bảo vệ cổ họng của bạn mà còn là loại thuốc tự nhiên tốt nhất để chữa bệnh viêm phổi, viêm phế quản và viêm gan.

ba-bau-an-qua-le-duoc-khong-giadinhonline.vn 1

Bà bầu ăn quả lê được không là thắc mắc của rất nhiều người

Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu thường bị phù nề mặt và tay chân, xuất hiện triệu chứng huyết áp cao, ăn lê thường xuyên sẽ khắc phục tình trạng này.

Quả lê giúp ngừa táo bón

Một quả lê nhỏ có 4,3g chất xơ, sánh ngang lượng chất xơ có trong mận khô. Lê còn bổ sung folate, kali, vitamin C cho chế độ ăn uống của người mẹ. Mang theo một quả lê nhỏ tới công sở như một bữa ăn phụ dễ dàng và ngừa được táo bón.

Quả lê – mỹ phẩm chống rạn da

Không những thế, quả lê còn có tác dụng chữa rạn da cho bà bầu. Theo kinh của nhiều bà bầu chia sẻ, thoa hỗn hợp lê trong suốt thời kỳ mang thai sẽ giúp bà bầu có làn da sáng, căng, mịn màng, xóa hẳn dấu hiệu rạn da.

Công thức: Chuẩn bị 1 trái lê chín, 4 thìa canh dầu oliu, 4 thìa dầu lô hội và mấy viên vitamin E dạng con nhộng . Sau đó xay nhuyễn lê rồi trộn đều với các nguyên liệu khác thành 1 hỗn hợp “kem dưỡng da” mềm mịn để dùng.

Mỗi ngày, bà bầu thoa hỗn hợp đó lên da khoảng 30 phút rồi rửa sạch, chủ yếu là thoa vào bụng, đùi và ngực vì vùng đó dễ bị rạn nhất. Sau một thời gian sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

An Nguyên

Tags:
IVF thất bại có nên làm lại, kinh phí như thế nào?
Bị thủy đậu khi mang thai nguy hiểm thế nào?
Bệnh chàm có khỏi không, chữa đâu cho chuẩn?
Trên 60 tuổi nên duy trì thể dục hàng ngày nhưng tránh 6 động tác
Truy cập Internet tốc độ cao tăng nguy cơ béo phì
5 vật dụng trong nhà dễ trở thành 'ổ chứa' chất gây ung thư
4 cách phòng ngừa đột quỵ não mùa lạnh ai cũng cần biết
Mù mắt sau 1 đêm do thói quen nhiều người mắc
Cách cải thiện suy tim tại nhà an toàn, hiệu quả
3 người trong gia đình cùng bị nhiễm nấm da từ mèo hoang
Chữa khỏi bệnh nấm móng bằng cách nào?
Chuyên gia VinFuture “mổ xẻ” nguyên nhân đột quỵ ngày càng trẻ hóa
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Vì sao con người lùn đi khi về già?
Lạc nội mạc tử cung mang thai được không?
Kết hợp chặt chẽ viện - trường, đổi mới đào tạo bác sĩ nội trú để nâng chất lượng nhân lực y tế
Bí quyết hết đau lưng do gai cột sống của cô Miện
Gian nan căn bệnh 10 phụ nữ có 1 người mắc, 'cản bước' hành trình làm mẹ
Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Xem thêm