9 loại trái cây mùa hè giúp giảm mỡ, siết cân nặng hiệu quả
Từ kết quả nghiên cứu tại Viện dinh dưỡng Quốc gia, trái cây là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin, chất xơ, muối khoáng tuyệt vời từ thiên nhiên. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp quá trình ăn kiêng giảm cân nhanh hơn.
Một số loại trái cây tưởng chừng tăng cân nhưng thực tế lại đang giúp bạn giữ dáng (Ảnh minh họa)
Quả bưởi đốt cháy mỡ thừa
Một quả bưởi chỉ chứa khoảng 53 calo và 2g chất xơ giúp cơ thể có cảm giác no lâu hơn và kiềm chế cơn thèm ăn. Mùi của tinh dầu bưởi còn có tác dụng kích thích hệ thần kinh giao cảm, tăng chuyển hóa chất béo trong cơ thể, từ đó giúp giảm cân. Ngoài ra, bưởi chứa nhiều vitamin C, nước và chất chống oxy hóa giúp đốt cháy mỡ thừa.
Ảnh minh họa
Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn bưởi thường xuyên sẽ giảm nồng độ insulin. Cơ thể dự trữ năng lượng cần thiết và đốt cháy mỡ dư thừa, đặc biệt ở vùng bụng hiệu quả.
Để tăng hiệu quả giảm cân, các chuyên gia khuyên nên ăn bưởi vào buổi sáng cùng với rau xanh, cà chua hoặc uống nước ép bưởi hàng ngày.
Quả táo giúp giảm lượng đường trong máu
Táo dồi dào carbohydrates, nước, đường fructose, sucrose, glucose, chỉ số đường huyết thấp. Chất xơ trong táo giúp tạo cảm giác no, nhờ vậy cơ thể ít thèm ăn, giảm cân an toàn. Ăn táo còn giảm lượng đường trong máu, hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi.
Ảnh minh họa
Táo cũng nhiều vitamin, nhất là vitamin C, chất xơ, có thể ăn để giảm cân, làm đẹp da, chống lão hóa da. Nên ăn táo đỏ có vị ngọt tự nhiên, tránh táo quá chua vì có thể ảnh hưởng đến dạ dày.
Quả cam
Cam nhiều nước và các chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C, tăng thể lực cho cơ thể. Uống cam thường xuyên sẽ no nhanh, giảm ăn nhiều, thèm ăn. Nước cam giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống lại vi khuẩn.
Quả bơ
Nhiều người cho rằng quả bơ có vị béo ngậy nên ăn nhiều có thể tăng cân. Thực tế, quả bơ giàu vitamin, khoáng chất và rất giàu chất béo tự nhiên không bão hòa đơn. Chất béo axit oleic tốt cho tim mạch, giảm viêm, thúc đẩy tiêu hao mỡ và calo cơ thể nhiều hơn, giúp giảm cân hiệu quả.
Ảnh minh họa
Quả bơ cũng chứa nhiều chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa trong dạ dày, ăn có cảm giác no lâu, hạn chế những cơn đói. Nhiều nghiên cứu chứng minh ăn một quả bơ vào bữa trưa sẽ giảm cảm giác thèm ăn trong 5 giờ liền sau đó. Vì thế, nhiều người ăn kiêng hay dùng quả bơ.
Dưa hấu giúp giảm cân
Ảnh minh họa
Dưa hấu có 94% thành phần là nước, rất ít calo, giàu vitamin C, A, lycopene tốt cho hệ tiêu hóa, chống lại quá trình oxy hóa của da, dưỡng da trắng mịn từ bên trong. Ăn dưa hấu nhanh no nên có thể ăn cả ngày mà không lo vượt ngưỡng năng lượng, vừa giải độc bổ gan, vừa giúp giảm cân nhanh chóng.
Quả chanh giúp đốt cháy mỡ thừa
Nằm trong danh sách trái cây giảm cân đơn giản tại nhà, quả chanh khi pha thành nước uống giúp cấp nước, giảm mệt mỏi, tan mỡ thừa rất tốt.
Ảnh minh họa
Lưu ý: Bạn chỉ nên dùng tối đa 2 cốc nước chanh/ ngày và không được uống quá chua để đảm bảo sức khỏe của hệ tiêu hóa. Chiếm trên 70% thành phần quả chanh, vitamin C có tác dụng tích cực với việc giảm béo nhưng cần dùng đúng cách không để ảnh hưởng cơ thể.
Quả lê
Người đang ăn kiêng chắc chắn không nên bỏ qua quả lê – một loại trái cây ngọt thơm đặc biệt được khoa học chứng minh hỗ trợ giảm béo rất tốt.
Ảnh minh họa
Tính về hàm lượng calo trong quả lê lên tới 100 Kcal. Tuy nhiên, bạn không cần lo bởi năng lượng trong hoa quả không chứa chất béo nên không bị tích mỡ. Hơn nữa, thành phần vitamin C và chất xơ cao giúp quá trình chuyển hóa năng lượng tốt hơn, thải độc, đốt chát chất béo, mỡ dư thừa hiệu quả.
Quả chuối
Ăn chuối giúp bạn cảm thấy no, đặc biệt nếu bạn ăn một miếng bánh mì ngũ cốc với một quả chuối cắt lát và bơ đậu phộng.
Ảnh minh họa
Tuy nhiên, bạn nên biết rằng khi bạn ăn một quả chuối, bạn sẽ không phá vỡ lượng calo trong cơ thể, vì một quả chỉ chứa 112 calo. Chưa kể, loại trái cây này chứa 3 gram chất xơ, có thể giúp tăng cảm giác no.
Quả dứa
Ảnh minh họa
Nhắc đến dứa thường mọi người đều nghĩ ngay đến việc giảm cân vì loại trái này chứa rất nhiều chất xơ và nước, vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, còn giúp cho quá trình trao đổi chất tốt hơn, đốt cháy calo hiệu quả, chính vì vậy bạn nên ăn dứa thay vì chỉ ép uống như vậy sẽ bổ sung được chất xơ cho cơ thể. Trong trường hợp mất nước bạn có thể ép dứa để bù đắp lượng nước đã mất.