9 bí mật khó tin về KFC là bài đọc nhiều nhất trong tuần qua
Trong tuần qua (từ 20-27/6), "9 bí mật khó tin về KFC" là bài viết được đọc nhiều nhất trên giadinhonline.vn.
Ngày 21/6/2014, báo điện tử Gia đình Việt Nam đăng bài viết "9 bí mật khó tin về sản phẩm KFC" được trang islandcrisis.net công bố về các thành phần được sử dụng trong các sản phẩm KFC.
Theo đó, KFC sử dụng Maltodextrin khiến chức năng miễn dịch của cơ thể bị ức chế và dẫn đến bệnh tiểu đường. Chất này cũng có thể có khả năng gây nghiện.
KFC sử dụng muối ăn tinh chế cao, không có các khoáng chất quan trọng và có một tấn các chất phụ gia có thể dẫn đến bệnh Alzheimer (mất trí), bệnh cao huyết áp và các vấn đề về thận.
Ngoài ra, theo trang này, KFC còn sử dụng một số chất hoặc nguyên liệu có cảnh báo về nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Ngay sau khi thông tin được chuyển tải trên giadinhvn.vn, nhiều trang điện tử và mạng xã hội đã chia sẻ link của bài viết này. Chỉ tính riêng trên mạng xã hội Facebook, đã có gần 3000 lượt chia sẻ link từ bản web của giadinhvn.vn. Còn trên bản mobile, có khoảng 2000 lượt chia sẻ link.
Bài viết có gần 3000 lượt chia sẻ trực tiếp từ bản web báo điện tử Gia đình Việt Nam |
Theo ghi nhận của Google Analystics, chỉ tính riêng trên báo điện tử Gia đình Việt Nam, đã có tới 134 nghìn lượt xem bài viết này.
Có hơn 134 nghìn lượt xem bài viết này theo Google Analystic |
Ngoài ra, trên nhiều cộng đồng khác nhau, các thành viên đã liên tục chia sẻ và bàn luận xung quanh chủ đề này với nhiều ý kiến khen chê khác nhau.
Các "tín đồ" của KFC thì vẫn tin rằng với một thương hiệu nhiều năm ở nhiều thị trường khác nhau nên KFC chắc chắn là một sản phẩm an toàn đối với người sử dụng.
Người ít hoài nghi hơn thì khẳng định, nếu ăn ít thì chắc sẽ không sao.
Cũng có ý kiến cho rằng, trước những thông tin như vậy, sẽ cân nhắc việc có nên tiếp tục ăn hay không.
Để có thông tin đa chiều hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc trong thời gian tới.
BTV