Thứ tư, 20/11/2024 06:58     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ năm, 30/07/2020 11:14

6 loại nước ép giàu vitamin tăng sức đề kháng phòng COVID-19

Để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, hãy bổ sung các loại nước ép từ hoa quả và rau củ giàu Vitamin, dưỡng chất có nhiều lợi ích tuyệt vời cho việc tăng cường hệ miễn dịch.

Những loại nước ép giúp tăng sức đề kháng phòng chống dịch COVID-19

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến mới thì việc bảo vệ bản thân, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể lại càng quan trọng.

Một trong những cách bổ sung vitamin, chất khoáng tăng sức đề kháng nhanh nhất chính là uống nước ép trái cây, sinh tố, đồ uống từ rau củ quả. Dưới đây là những loại nước ép trái cây tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả nhất:

Nhung loai nuoc ep giup tang cuong suc de khang phong dich COVID_19 Giadinhvietnam 4

Ảnh minh họa

Nước ép cam, bưởi

Các loại quả có múi như cam, quýt, bưởi,...chứa rất nhiều vitamin C có lợi cho sức đề kháng của trẻ. Bên cạnh đó các loại quả này cũng rất dễ chế biến thành nước ép và dễ kiếm trong mùa hè này. Trong cam tươi có nước 87,5%, protit 0,9%, gluxit 8,4%, axit hữu cơ 1,3%, cellulose 1,6%, canxi 34mg%, sắt 23mg%, caroten 0,4mg%, vitamin C 40mg%. Đây là các loại quả giàu vitamin A và vitamin C, hữu ích để mẹ bổ sung cho cả nhà vào mùa hè và thời điểm dịch bệnh hiện nay.

Nhung loai nuoc ep giup tang cuong suc de khang phong dich COVID_19 Giadinhvietnam 1

Ảnh minh họa

Nước ép đu đủ

Đu đủ chứa lượng vitamin C lên tới 142 mg. Bên cạnh đó, chúng cũng chứa rất nhiều vitamin A, B2, ....ĐU đủ cũng là nguồn cung cấp chất xơ và acid folic giúp trẻ phòng táo bón vô cùng hiệu quả. Khi làm nước ép đu đủ, bạn không cần phải cho thêm đường vì bản thân đu đủ đã có vị ngọt dịu rất dễ uống.

Nhung loai nuoc ep giup tang cuong suc de khang phong dich COVID_19 Giadinhvietnam 2

Ảnh minh họa

Nước ép cà rốt, gừng và nghệ

Nước trái cây với sự kết hợp của ba loại rau củ này sẽ giúp hệ thống miễn dịch tốt hơn và giảm các triệu chứng viêm.

Viêm thường là một phản ứng miễn dịch đối với nhiễm trùng. Nó có thể gây ra các triệu chứng cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho và đau nhức cơ thể. Những người bị viêm khớp dạng thấp nên thường xuyên uống loại nước ép này, vì nghệ và gừng có tác dụng chống viêm.

Nhung loai nuoc ep giup tang cuong suc de khang phong dich COVID_19 Giadinhvietnam 3

Nước ép dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây có nhiều nước, dễ dàng làm nước ép uống hàng ngày. Dưa hấu chứa nhiều vitamin, chất khoáng, nhiều nước, có lượng calo thấp. Dưa hấu không chỉ giúp hệ thống miễn dịch tốt mà còn có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp, giảm viêm vì dưa hấu giàu chất chống oxy hóa chống viêm lycopene và vitamin C.

Nhung loai nuoc ep giup tang cuong suc de khang phong dich COVID_19 Giadinhvietnam 5

Ảnh minh họa

Nước ép kiwi và táo đỏ

Kiwi và táo đỏ đều là nguồn cung cấp vitamin C rất lớn. Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu khi tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để tránh bệnh.

Trên thực tế, chỉ cần 1 cốc kiwi sẽ cung cấp khoảng 273% lượng cần dùng hàng ngày của bạn. Đồng thời táo đỏ là một nguồn vitamin C lớn. Chúng cũng chứa polyphenol, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nhung loai nuoc ep giup tang cuong suc de khang phong dich COVID_19 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Nước ép cải bó xôi (có thể kết hợp thêm với dứa, xoài, lê,...)

Trong cải bó xôi (rau bina) có chứa hàm lượng chất sắt, Vitamin C, A cao giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vitamin K, Canxi tốt cho xương và răng. Ngoài ra, rau Bina còn Vitamin C, E, carotenoid có khả năng chống oxy hóa mạnh và ngăn ngừa sự xuất hiện của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể thì bạn cũng nên áp dụng lối sống, sinh hoạt lành mạnh để tăng cường hệ thống miễn dịch để phòng chống COVID-19 như:

Hạn chế hút thuốc lá, uống rượu, ăn nhiều trái cây, rau quả, tập thể dục thường xuyên, kiểm soát cân nặng, ngủ đủ giấc, thực hiện các bước để tránh nhiễm trùng như rửa tay thường xuyên và nấu thịt kỹ, cố gắng giảm thiểu căng thẳng... là những cách tốt nhất giúp cơ thể khoẻ mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Hy vọng với những công thức mix nước ép rau quả trên đây có thể giúp bạn đọc tự chế biến được cho bản thân và gia đình những loại đồ uống thật thơm ngon và bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe trong mùa dịch.

-->> Ăn gì để tăng sức đề kháng phòng dịch COVID-19?

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sinh tố cà chua, cà rốt

Thu Chang (T/H)  
Kết hợp chặt chẽ viện - trường, đổi mới đào tạo bác sĩ nội trú để nâng chất lượng nhân lực y tế
Bí quyết hết đau lưng do gai cột sống của cô Miện
Nhiễm trùng đường hô hấp trên ở trẻ và cách cải thiện
TPBVSK K3 đóng góp vào thành công giải Golf Vòng tay nhân ái lần thứ 2
Tìm hiểu về polyp thanh quản và cách cải thiện hiệu quả
Vai trò của y tế tại các giải đấu thể thao
3 phụ nữ Việt trên 50 tuổi lại có 1 người mắc bệnh loãng xương
Suy thận độ 2, phù như cây chuối hột - Thử cách này!
Tiểu đêm nhiều có phải do thận kém?
26 tuổi phát hiện ung thư tuyến giáp nhờ lần khám sức khoẻ định kỳ
Bé 22 tháng tuổi nuốt hạt táo đỏ bị thủng ruột
Mổ thay khớp háng có tốt không, để lại những biến chứng gì?
Gia tăng trẻ viêm màng não khi thời tiết thay đổi: Dấu hiệu nhận biết, phòng bệnh thế nào?
Bí quyết khắc phục chậm nói, tăng động, khó ngủ ở trẻ
Nhiễm Herpes lây sang cả chồng sau lần đến spa
Chảy nước dãi khi ngủ cảnh báo bệnh gì?
Luôn nghĩ mình tài giỏi, cô gái trẻ 'té ngửa' khi đi khám bác sĩ tiết lộ điều này
Người già gãy xương khớp háng nguy hiểm thế nào, phòng tránh ra sao?
Hơn 30.000 người Việt tử vong do tai nạn thương tích mỗi năm
Trẻ mắc sỏi bàng quang hiếm gặp do bố mẹ tự ý chữa tại nhà
Xem thêm