Thứ năm, 23/06/2022 01:51
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ tư, 08/06/2022 16:18

5 tiêu chí lựa chọn trại hè chất lượng cho con

Trại hè (Summer Camp) là xu hướng giáo dục kết hợp vui chơi, khám phá cho lứa tuổi học sinh đang rất được ưa chuộng. Nhiều đơn vị giáo dục “đổ xô” cho ra đời trại hè nhằm “đu” theo xu hướng khiến các phụ huynh như bị lạc giữa ma trận trại hè.

Tổ chức bởi đơn vị uy tín

Với nhu cầu ngày càng tăng, các trại hè mọc lên như nấm, có sự đa dạng về cả hình thức lẫn nội dung. Điểm chung là đều được quảng cáo, cam kết bằng những “lời hay ý đẹp”, thế nhưng thực tế cho thấy không phải trại hè nào cũng mang lại hiệu quả.

Nhiều phụ huynh sau khi cho con đi học một số khóa trại hè đã bị “vỡ mộng” vì chương trình khác xa quảng cáo,… thậm chí đã có nhiều vụ việc liên quan đến mất an toàn của trẻ khiến cho các phụ huynh lo lắng.

Để tránh “tiền mất tật mang”, phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn cho con theo học khóa trại hè được tổ chức bởi các đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm về giáo dục học sinh trong độ tuổi của con mình cũng như có nhiều kinh nghiệm tổ chức các trại hè thu hút lượng lớn học sinh tham gia.

1

Apax Summer Camp là trại hè uy tín, được tổ chức bởi Apax Leaders - thương hiệu giáo dục dẫn đầu Việt Nam về đào tạo tiếng Anh trẻ em và các kỹ năng cần thiết cho công dân toàn cầu.

Với sự thấu hiểu về tâm lý, nhu cầu của học sinh, các đơn vị này sẽ có chương trình trải nghiệm, học tập tốt nhất, phù hợp với lứa tuổi, sức khỏe và năng lực tiếp nhận của trẻ nên phụ huynh sẽ an tâm hơn khi gửi gắm các con.

Chi phí hợp lý

Để quyết định cho con tham gia trại hè thì chi phí chắc chắn là một trong những quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Các khóa hè hiện nay có chi phí phổ biến dao động từ 5 - 10 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng có những khóa cho học sinh trải nghiệm ở nước ngoài dài ngày thì mức chi phí có thể sẽ từ vài chục lên đến vài trăm triệu đồng.

Mặc dù, thu nhập bình quân của các gia đình Việt Nam đang có xu hướng tăng, thế nhưng không phải gia đình nào cũng đủ dư giả để đầu tư cho con tham gia trại hè với mức chi phí quá lớn. Vì vậy, những trại hè ở mức chi phí vừa phải vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của phần lớn phụ huynh.

2

Khoá trại hè Apax Summer Camp 2022 của Apax Leaders đang được nhiều phụ huynh đánh giá là có mức chi phí rất hợp lý với những giá trị mà con trẻ nhận được.

Nội dung được thiết kế bài bản, thiết thực

Hiện nay, không ít các trại hè được quảng bá theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”, tức là quảng cáo một đằng nhưng tổ chức một nẻo.

Chẳng hạn như trại hè trải nghiệm cuộc sống nông thôn, ngày nào học sinh cũng phải dậy sớm trồng cây, tưới rau, cho gia súc, gia cầm ăn giữa trời nắng nóng, các hoạt động lặp đi lặp lại, không những không tạo hứng thú mà còn còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ.

Hay như trại hè ra nước ngoài nhằm mục đích cho trẻ tiếp xúc với môi trường văn minh, hiện đại, nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh, nhưng thực tế các con chỉ được đến tham quan một vài địa điểm hết sức bình dân, đi cùng đoàn toàn người Việt, ăn ngủ, sinh hoạt cùng 100% người Việt thì không thể mở mang được tầm mắt hay phát triển năng lực ngoại ngữ.

Cũng có không ít trại hè vay mượn, chắp ghép từ nhiều mô hình trại hè quốc tế, làm không tới nơi tới chốn, hời hợt, không có sự cải tiến cho phù hợp với học sinh Việt Nam nên không mang lại kết quả như mong đợi.

Mặt khác, nền kinh tế hội nhập với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0 đang đặt ra thách thức lớn với thế hệ trẻ tương lai. Vì vậy, bên cạnh tiêu chí trại hè được đầu tư bài bản về mặt nội dung, các phụ huynh cần ưu tiên lựa chọn trại hè giúp con phát triển toàn diện các năng lực “cần kíp” như tiếng Anh hay bộ kỹ năng thế kỷ 21 (gồm các nhóm kỹ năng học tập, kỹ năng đọc viết, kỹ năng sống) để trẻ tự tin khẳng định bản thân và hội nhập với Thế giới.

3

Trại hè Apax Summer Camp không chỉ giúp trẻ phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh mà còn tăng cường cho trẻ nhiều kỹ năng cần thiết của công dân Thế kỷ 21.

Thời lượng học phù hợp

Trại hè là một khóa học ngắn hạn, thường diễn ra từ 2 đến 10 tuần. Tuy nhiên, các phụ huynh nên cân nhắc không nên cho trẻ tham gia khóa trại hè có thời lượng quá ngắn.

Theo nghiên cứu của một số chuyên gia, trung bình mỗi người mất khoảng 2 tháng để một hành vi mới trở thành thói quen. Vì vậy, những trại hè quá ngắn hạn sẽ không thể đạt hiệu quả khi trẻ chỉ được học để biết mà chưa đủ thời gian thực hành để hình thành phản xạ, thói quen.

Với các trại hè có thời lượng đủ dài, trẻ có cơ hội được học hỏi và trải nghiệm đa dạng hơn, đồng thời đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để trẻ kịp làm quen, tiếp thu và hình thành thói quen mới.

4

Apax Summer Camp với thời lượng khoảng 10 tuần, gồm các hoạt động đan xen nhằm tối ưu hóa việc học tập, trải nghiệm của học sinh ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Giới hạn số lượng học viên tham gia

Sỹ số học sinh tham gia trại hè tưởng chừng không liên quan nhưng lại là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả tiếp thu của trẻ. Các khóa trại hè giới hạn học sinh tham gia ở mức phù hợp giúp giáo viên hướng dẫn có thể bao quát tốt hơn để đảm bảo an toàn cho các em trong suốt kỳ học, đồng thời theo sát quá trình tiếp thu và sự tiến bộ của từng em, từ đó đảm bảo hiệu quả giảng dạy.

Chẳng vậy mà giáo dục hiện đại đang ngày càng có xu hướng giảm tải sỹ số lớp học, nhiều phụ huynh không ngần ngại đầu tư cho con theo học tại các trường chất lượng cao ngoài công lập với mỗi lớp chỉ trên dưới 20 học sinh, thậm chí nhiều phụ huynh không ngần ngại chi mạnh tay cho con học theo hình thức 1 – 1.

5

Apax Summer Camp là một trong số ít những trại hè áp dụng giới hạn số lượng học viên tham gia các chương trình để đảm bảo tiêu chuẩn về quản lý chất lượng.

Trong không khí sôi nổi “hồi sinh” trở lại của hàng loạt trại hè sau dịch Covid – 19, khoá trại hè Apax Summer Camp của Apax Leaders thực sự là lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh khi hội tụ đầy đủ cả 5 tiêu chí.

Apax Summer Camp 2022 với thông điệp “Hè vui chơi, khơi tri thức” đã mở đăng ký tại các trung tâm của Apax Leaders ở khu vực Miền Nam và khu vực Hà Nội từ giữa tháng 5/2022. Dự kiến lịch khai giảng sớm nhất sẽ bắt đầu từ 13/06/2022.

PV  
Nghỉ hè để con ở nhà một mình: Nên không, cần tuân thủ điều gì?
Vì sao trẻ ngang bướng, nghịch ngợm?
Điều gì giúp trẻ yêu thích các lớp học tư duy?
Không thể có những đứa con tốt trong những gia đình cha mẹ tồi
Lợi ích của giáo dục STEAM đối với học sinh mầm non
5 tiêu chí lựa chọn trại hè chất lượng cho con
Quy tắc 3 “Không” nuôi con ngoan, cha mẹ không áp lực
Đàn ông ngày càng ngại sinh con
Đi tìm trải nghiệm “chất” giữa trào lưu nở rộ trại hè theo xu hướng
Nuôi dưỡng mọi khía cạnh cho sự phát triển toàn diện của con
Cha mẹ cần làm gì để con bớt áp lực thi cử?
Con thụ động, không dám đấu tranh vì 4 cách dạy sai lầm của cha mẹ
Kỳ vọng quá lớn, làm gì để con vượt qua áp lực gia đình?
Gieo hạt giống ước mơ cho con bằng cách nào?
Bố đã làm việc vất vả sao nhà mình vẫn nghèo?
Tập cho con quản lý tài chính qua cuộc thi trực tuyến “Bé giỏi Tiền hay”
Lấy nghèo nuôi con trai, dùng giàu dạy con gái
Trẻ có 3 đặc điểm này tuy thông minh nhưng mai sau khó thành tài
Đầu tư giáo dục mầm non có còn là thị trường màu mỡ?
Cha mẹ có giá trị trong 10 năm
Xem thêm