Chủ nhật, 24/11/2024 23:37     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 19/07/2019 09:00

Thưởng thức bánh xèo Nam Bộ ăn một lần nhớ mãi không quên

Bánh xèo Nam Bộ với vỏ bánh giòn ngon, hấp dẫn khiến ai ăn một lần cũng đều nhớ mãi. Hãy lưu lại bí quyết dưới đây để làm nên món bánh xèo chuẩn vị Nam Bộ.

Hướng dẫn cách làm bánh xèo Nam Bộ giòn ngon

Nguyên liệu làm bánh xèo Nam Bộ

Bột bánh xèo: 1 gói 400 g

Bột nghệ

Tôm: 150 g

Thịt ba chỉ: 150 g

Nấm hương: 10 cái

Hành hoa

Giá đỗ: 100 g

Cà rốt: 1 củ

Nước lọc: 500 ml

Đỗ xanh cà vỏ: 50 g

Dầu ăn, nước mắm,đường ớt, rau diếp, rau thơm các loại

Bánh xèo có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách pha bột và phần nhân bánh xèo và nước chấm.

cach lam banh xeo Giadinhvietnam (1)

Cách làm bánh xèo Nam Bộ thơm ngon giòn rụm (Ảnh: Eva)

Nước chấm: Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị.

Các bước làm bánh xèo Nam Bộ

Bước 1: Bạn cho gói bột bánh xèo vào âu sạch cùng 1 thìa cà phê bột nghệ. Đổ 500 ml nước vào âu cùng hành lá thái nhỏ. Đánh đều để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.

cach lam banh xeo Giadinhvietnam (6)

(Ảnh: Eva)

Bước 2: Tôm, thịt bạn đem rửa sạch. Sau đó, thịt thái mỏng, nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân thái sợi.

Bước 3: Bạn cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi cho thịt vào xào tiếp đến cho tôm vào xào cùng nấm hương. Rồi nêm nếm bột nêm cho vừa ăn sau đó cho tôm thịt ra bát.

cach lam banh xeo Giadinhvietnam (5)

(Ảnh: Toinayangi)

Bước 4: Với đậu xanh các bạn nên vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào chõ hấp chín. Giá đỗ rửa sạch để ráo, cà rốt gọt vỏ bào sợi.

Bước 5: Bạn đặt chảo lên bếp cho chảo nóng lên, rồi láng đều 2-3 muôi bột bánh xèo. Lắc đều để hỗn hợp bánh xèo trải mỏng khắp chảo.

Bước 6: Bạn xếp lên bề mặt bánh một vài con tôm, thịt, thêm đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín nắp chảo lại.

Bước 7: Đun lửa lớn từ 3-4 phút và gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa và thưởng thức.

cach lam banh xeo Giadinhvietnam (2)

Thưởng thức bánh xèo Nâm Bộ ngon giòn rụm, ăn một lần nhớ mãi không quên

(Ảnh: Daylambanh)

Bánh xèo Nam Bộ ăn kèm nước chấm vừa thơm ngon, giòn rụm ai ăn một lần đều nhớ mãi hương vị miền Nam.

->Bí quyết làm bánh mì kẹp thịt gà vàng giòn, thơm ngon cho bữa sáng

Xem thêm: Cách làm bánh flan đơn giản và thơm ngon

Hoang Ly (T/H)  
Xem thêm