Thứ hai, 27/06/2022 08:03
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ tư, 25/05/2022 10:15

Vụ ông bà nội khẩn cầu "giải cứu" 2 cháu: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội vừa có phiếu chuyển đơn kính đề nghị các cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội) vào cuộc liên quan đến nội dung đơn tố cáo bố dượng và mẹ đẻ có dấu hiệu "hành hạ con" của ông Đoàn Trọng Sáng và bà Nguyễn Thị Hồng.

Cụ thể, ngày 20/5/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội đã ban hành văn bản số 1999 /SLĐTBXH - BVCSTE&BĐG về việc chuyển và đề nghị giải quyết đơn của hai vợ chồng ông Đoàn Trọng Sáng (SN 1959) và bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1965) ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội với nội dung tố cáo và khẩn cầu cơ quan chức năng "giải cứu" 2 đứa cháu nội thoát khỏi bố dượng và mẹ đẻ vì nghi ngờ bị bạo hành.

73c444f1cc9e0cc0558f

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội kính đề nghị các cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội) vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc

Theo đó, văn bản của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội được chuyển đến cơ quan đơn vị là Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội).

Theo nội dung văn bản của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội cho biết: "Ngày 20/5/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội nhận được Đơn tố cáo và Đơn kêu cứu (lần thứ hai) của công dân Nguyễn Thị Hồng, địa chỉ: Xã Thanh Oai, Hữu Hòa, Thanh Trì, TP. Hà Nội tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của chị Nguyễn Hồng Nguyệt Anh và anh Nguyễn Tiến Thịnh hiện đang cư trú tại địa chi phòng 2012, tầng 20 tòa CT1, chung cư Skylight, số 125D, ngõ Hòa Bình 6, đường Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Empty

Ông bà nội phát hiện trên cơ thể cháu H. A có nhiều vết thâm tím trong thời gian cháu ở với mẹ đẻ và bố dượng, nghi ngờ cháu H. A bị bạo hành, đánh đập

Nội dung đơn tố cáo nêu rõ: Hai cháu là Đoàn N.H. A (SN 2012) và cháu Đoàn T. N. (SN 2014) bị bố dượng bạo hành và chị Nguyễn H. A. vi phạm quy định về chăm sóc thay thế.

"Thực hiện trách nhiệm quản lý Nhà nước về bảo vệ chăm sóc trẻ em, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trân trọng đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng có liên quan và UBND phường Minh Khai, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan của huyện Thanh Trì (nếu cần) để xác minh, giải quyết vụ việc theo đúng quy định pháp luật", nội dung văn bản nêu.

Liên quan đến sự việc nói trên, ngày 19/5/2022, Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội) đã ra thông báo phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với vụ việc có dấu hiệu "hành hạ con" liên quan đến đơn tố giác của ông Đoàn Trọng Sáng và bà Nguyễn Thị Hồng mà trước đó cơ quan này đã đình chỉ vì lý do quá thời hạn.

Empty

Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng đã quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm

Căn cứ các điều 56, 57, 145, 146 và 147 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng đã quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm. Thông báo này cũng đã được gửi đến Viện kiểm sát nhân dân quận Hai Bà Trưng.

Như trước đó Gia đình Việt Nam đã đăng tải bài viết với nội dung: Hai vợ chồng ông Đoàn Trọng Sáng (SN 1959) và bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1965) ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã lặn lội tìm đến nhiều cơ quan chức năng khẩn cầu "giải cứu" 2 đứa cháu nội của mình thoát khỏi bố dượng và mẹ đẻ nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng.

Nguồn cơn dẫn đến sự việc nói trên khi ông Sáng, bà Hồng nhiều lần phát hiện trên cơ thể 2 đứa cháu nội có nhiều vết bầm tím trên cơ thể trong khoảng thời gian các cháu ở với mẹ đẻ và bố dượng.

Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin vụ việc!

Hà Long  
Vụ cháo giải cảm Minh Trung “nổ” công dụng trị bệnh: Công ty đổ lỗi cho nhân viên
Hà Nội: Dự án 36 Cát Linh xây dựng làm nứt nhà dân, nhiều gia đình lên tiếng bức xúc
Hơn 1.500 hộ gia đình tại Hải Lăng - Quảng Trị “khát” nước sạch
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: Cục Trẻ em lên tiếng
'Ma trận' cống bật nắp, cây chết khô trên đường Sa Đôi - Hà Nội: Vì đâu nên nỗi?
'Ma trận' cống bật nắp trên đường Sa Đôi - Hà Nội
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lên tiếng
Sản phẩm của công ty Vĩnh Điển chứa chất cấm, vì sao được cấp phép?
Quảng Ninh: Cần bảo vệ nghiêm ngặt di tích cấp Quốc gia núi Mằn
Hà Nội: Nhóm người lạ mặt táo tợn chặn đầu xe ô tô giữa 'thanh thiên bạch nhật'
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: Phục hồi việc giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm
Dự án 17,5 tỉ ở Long Biên, Hà Nội: Cây leo thì sống, cây trồng thì chết
Tiếp vụ việc ông bà nội xin 'giải cứu' cháu khỏi mẹ đẻ và bố dượng: Người thân nên yêu cầu cách ly cháu bé
Quảng Ninh: Cần xem xét xử lý đơn thư kiến nghị của người dân
Công an vào cuộc vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu thoát khỏi mẹ đẻ và bố dượng
Ông bà nội khẩn cầu cơ quan chức năng 'giải cứu' 2 cháu thoát khỏi mẹ và bố dượng
Thanh Hóa: Tràn lan vi phạm quy hoạch, trật tự xây dựng tại Khu đô thị Đông Hải
Thanh Hóa: Gộp lô biệt thự của các gia đình ở khu đô thị Đông Hải có phá vỡ quy hoạch?
Dự án tại 22 - 24 Hàng Bài thi công khiến nhà dân nứt toác, nhiều gia đình sống trong lo lắng
Xem thêm