Trời se lạnh, làm ngay đùi gà sốt Worcestershire cay - đặc sản của Bắc Mĩ
Cuối tuần, làm mới thực đơn gia đình với các ẩm thực khắp vùng, bạn có thể tự vào bếp làm đùi gà sốt Worcestershire cay cho gia đình cùng thưởng thức.
Trong các loại nước sốt thì nước sốt Worcestershire là nổi tiếng hơn cả vì hương vị đặc biệt và lịch sử lâu đời của nó. Sốt worcestershire là thứ nguyên liệu không thể thiếu trong công thức Buffalo Wings của vùng Bắc Mĩ.
Nguyên liệu làm đùi gà sốt Worcestershire cay
300g đùi gà / cánh gà
4 muỗng canh sốt worcestershire
2 muỗng canh tương ớt
½ muỗng canh dấm
100 ml nước dùng gà / nước lọc
4 tép tỏi băm
1 trái ớt băm
½ củ hành tây
1 muỗng cf bột bắp
2 muỗng cf tiêu đen
3 muỗng cf đường
Hành lá thái nhỏ
Lò nướng
Cách làm đùi gà sốt Worcestershire cay
Bước 1: Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200oC khoảng 10 phút.
Ướp đều đùi gà / cánh gà với muối và tiêu ở hai mặt. Xếp gà lên khay và nướng ở nhiệt độ 220oC khoảng 20 phút và trở đều hai mặt.
Bước 2: Bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi và hành tây khi dầu nóng. Khi tỏi chuyển vàng thì thêm ớt, 4 muỗng canh sốt Worcestershire, ½ muỗng canh dấm và 100ml nước dùng gà / nước lọc. Đảo đều và nấu đến khi sôi.
Bước 3: Bạn thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cf tiêu đen, 3 muỗng cf đường, hành lá và trộn đều. Hòa tan 1 - 2 muỗng cf bột bắp với ít nước và đổ vào chảo. Đảo đều để nước sốt sánh lại, nấu khoảng 2 – 3 phút thì giảm lửa.
Đùi gà sốt worcestershire cay siêu ngon (Ảnh:Cameengo)
Bước 4: Khi gà đã chín thì bạn gắp cho vào chảo. Trộn đều để nước sốt thấm vào thịt gà, nấu khoảng 2 phút và tắt bếp. Trình bày ra đĩa và thưởng thức.
->Tuyệt chiêu làm gà hầm rượu vang lạ miệng kiểu Pháp