Chủ nhật, 19/05/2024 18:01
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 11/10/2019 06:30

Trời se lạnh, làm ngay đùi gà sốt Worcestershire cay - đặc sản của Bắc Mĩ

Cuối tuần, làm mới thực đơn gia đình với các ẩm thực khắp vùng, bạn có thể tự vào bếp làm đùi gà sốt Worcestershire cay cho gia đình cùng thưởng thức.

Trong các loại nước sốt thì nước sốt Worcestershire là nổi tiếng hơn cả vì hương vị đặc biệt và lịch sử lâu đời của nó. Sốt worcestershire là thứ nguyên liệu không thể thiếu trong công thức Buffalo Wings của vùng Bắc Mĩ.

Nguyên liệu làm đùi gà sốt Worcestershire cay

300g đùi gà / cánh gà

4 muỗng canh sốt worcestershire

2 muỗng canh tương ớt

½ muỗng canh dấm

100 ml nước dùng gà / nước lọc

4 tép tỏi băm

1 trái ớt băm

½ củ hành tây

1 muỗng cf bột bắp

2 muỗng cf tiêu đen

3 muỗng cf đường

Hành lá thái nhỏ

Lò nướng

Cách làm đùi gà sốt Worcestershire cay

Bước 1: Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200oC khoảng 10 phút.

Ướp đều đùi gà / cánh gà với muối và tiêu ở hai mặt. Xếp gà lên khay và nướng ở nhiệt độ 220oC khoảng 20 phút và trở đều hai mặt.

dui ga sot 1

Bước 2: Bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi và hành tây khi dầu nóng. Khi tỏi chuyển vàng thì thêm ớt, 4 muỗng canh sốt Worcestershire, ½ muỗng canh dấm và 100ml nước dùng gà / nước lọc. Đảo đều và nấu đến khi sôi.

dui ga sot 2

Bước 3: Bạn thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cf tiêu đen, 3 muỗng cf đường, hành lá và trộn đều. Hòa tan 1 - 2 muỗng cf bột bắp với ít nước và đổ vào chảo. Đảo đều để nước sốt sánh lại, nấu khoảng 2 – 3 phút thì giảm lửa.

Empty

Đùi gà sốt worcestershire cay siêu ngon (Ảnh:Cameengo)

Bước 4: Khi gà đã chín thì bạn gắp cho vào chảo. Trộn đều để nước sốt thấm vào thịt gà, nấu khoảng 2 phút và tắt bếp. Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

->Tuyệt chiêu làm gà hầm rượu vang lạ miệng kiểu Pháp

Xem thêm: Hai cách làm gà chiên bột thơm nức mũi (Nguồn: Jastemade)

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm