Trổ tài làm bánh bao hoa hồng nhìn là mê
Bánh bao hoa hồng vừa ngon vừa đẹp mắt, chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời đãi khách và hấp dẫn cả gia đình bạn.
Nguyên liệu làm bánh bao hoa hồng
300g bột mỳ
Nước ép của 50g củ dền
60ml nước ấm
3g men nở
Món bánh bao hoa hồng lạ miệng, bắt mắt (Ảnh minh họa)
Các bước làm bánh bao hoa hồng
Trước tiên bạn lấy củ dền gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi đem xay nhuyễn cùng với ít nước, lọc lấy nước cốt.
Bạ chia bột mỳ thành hai phần đều nhau (150g mỗi phần). Chuẩn bị một tô trộn, cho 150g bột mỳ vào trộn đều cùng với 1,5g men nở. Sau đó cho nước ép củ dền vào trộn đều. Nhồi bột cho đến khi bột thành khối mịn. Làm tương tự với phần bột còn lại (150g bột mỳ + 1,5g men nở), bạn được khối bột màu trắng. Dùng màng bọc bọc kín 2 khối bột lại. Để bột vào nơi ấm áp, ủ bột chừng 40 phút cho quá trình lên men.
Sau 40 phút, chia mỗi khối bột trắng và đỏ thành 3 phần bằng nhau. Kế đó tiếp tục chia 3 phần đó thành 7 phần đều nhau.
Lấy 4 phần bột đỏ và 3 phần bột trắng hoặc 3 phần bột đỏ và 4 phần bột trắng. Cán mỏng từng phần rồi xếp chồng xen kẽ 2 màu đỏ - trắng với nhau. Sau khi xếp chồng, dùng thanh cán bột cán mỏng bột một lần nữa. Lấy 1 phần bột vê thành đoạn tròn dài như đầu đũa, đặt vào mép dưới cùng của các lớp bột.
Bạn cuộn bột từ dưới lên trên rồi cắt dải bột làm đôi. Bạn được hai bông hoa hồng hoàn chỉnh. Lặp lại tương tự với các phần bột khác.
Sau khi hoàn thiện, xếp bánh vào xửng hấp. Chờ nước sôi đun tiếp trong 10 phút, sau đó hạ nhỏ lửa, đun tiếp trong 5 phút.
Chúc bạn thành công!