Trổ tài khéo tay đãi cả nhà thịt thỏ tẩm vừng rán ngon mê ly
Món thịt thỏ tẩm vừng rán không quá cầu kỳ khi chế biến lại có hương vị thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu làm thịt thỏ tẩm vừng rán
Thịt thỏ: 1kg
Bột mì: 100g
Bột đao: 100g
Đường: 100g
Trứng vịt: 1 quả
Vừng rang: 300g
Mỡ nước: 1kg
Gừng + tỏi + ớt tươi
Rượu, phẩm hoa hiên
Xà lách + rau thơm
Dấm: 1 thìa
Muối + hạt tiêu xay + nước mắm + mì chính
Bạn có thể bày biện, thái lát thịt thỏ sao cho đẹp mắt để cả nhà cùng ngắm và thưởng thức (Ảnh minh họa)
-> Mát trời trổ tài làm món thịt kho mướp đắng đậm vị, ngon cơm
Các bước làm thịt thỏ tẩm vừng rán
Trước tiên bạn cần sơ chế thịt thỏ sạch sẽ, bỏ nội tạng rồi rửa sạch bằng nước gừng rượu cho bớt mùi tanh rồi dùng khăn thấm khô.
Tiếp theo, lấy dao sắc lọc bỏ hết phần xương thỏ. Thái thịt thành từng miếng mỏng rồi cho hành, tỏi băm nhỏ và muối, hạt tiêu, mì chính vào ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Sau đó, các bạn đập trứng ra bát rồi cho bột đao, bột mì và vừng rang vào khuấy đều.
Bắc chảo lên bếp cho mỡ vào đun nóng nóng già, rồi nhúng thịt vào bát bột tẩm đều sau đó cho thịt vào rán chín vàng. Đun nhỏ lửa rán đều hai mặt của miếng thịt thì gắp ra để riêng vào đĩa.
Xà lách, rau thơm, rau mùi nhặt sạch ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt để ráo nước. Ớt tỉa hoa trang trí rồi rắc phần vừng còn lại lên trên. Vừng rắc đều tay, màu vàng sáng đều.
Cho đường, dấm, ớt, tỏi, nước mắm vào bát khuấy đều. Rồi cho phẩm hoa hiên vào xoong đun sôi thêm bột đao vào khuấy đều cho hơi sánh làm nước chấm. Nước sốt sánh màu hồng, thịt thơm và vừa vị ăn.
Chúc các bạn thành công!