Thứ bảy, 06/08/2022 00:34
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ bảy, 30/07/2022 11:21

Trải nghiệm Trà Shanam kết hợp với du lịch, hướng đi mới cho Tà Xùa

Trong chuyến thăm và làm việc tại Huyện Bắc Yên, sáng 29/7/2022, Bí thư tỉnh Ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông đã đến thăm tổ hợp khu chế biến trà cổ thụ đặc sản Tà Xùa kết hợp với mô hình du lịch trải nghiệm trà tại Công ty TNHH Trà và Đặc Sản Tây Bắc.

Khu “Tổ hợp sản xuất kinh doanh chè đặc sản Tà Xùa kết hợp với mô hình du lịch trải nghiệm trà” do Công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc đầu tư xây dựng từ tháng 3/2021. Đây là mô hình tổ hợp sản xuất kết hợp với trải nghiệm du lịch lớn nhất cho đến nay tại xã Tà Xùa.

Hiện khu tổ hợp đã bắt đầu đi vào vận hành từ 15/07/2022 gồm có 2 khu: Khu sản xuất chế biến, đóng gói và giới thiệu sản phẩm; Khu thăm quan trưng bày và trải nghiệm trà và lưu trú.

Empty

Ngoài những sản phẩm truyền thống như trà xanh, bạch trà, hồng trà, Tà Xùa còn được biết đến là vùng có sản phẩm trà Shan lên men, ép bánh do công ty Tafood sản xuất đứng đầu cả nước. Thông qua mô hình trải nghiệm trà của thương hiệu trà Shanam, người chơi trà ép bánh Việt Nam hoàn toàn tận mắt chứng kiến và yên tâm khi lưu trữ những bánh trà ép bánh Việt 10 năm, 20 năm thậm chí cả 100 năm.

11

Nhà máy sản xuất chế biến trà được đầu tư máy móc trang thiết bị sản xuất quy mô lớn, kết hợp giữa công nghệ hiện đại và kỹ thuật truyền thống của người bản địa, quy trình khép kín, đồng bộ … do ông Phạm Vũ Khánh - Chủ tịch công ty Tafood trực tiếp nghiên cứu, chế tạo phù hợp với đặc tính của cây chè shan rừng, đơn giản dễ sử dụng, chuyển giao được cho người dân bản địa làm việc trong nhà máy.

Empty

Sau 5 năm xây dựng thương hiệu chè Tà Xùa, đến nay chè Tà Xùa đã lan tỏa cả nước và vươn ra thị trường châu Á, Châu Âu Châu Mỹ. Hiện Trà Xanh Thiện, Trà Xanh Mây mang thương hiệu Shanam đã đạt chứng nhận Ocop 4 sao, được chứng nhận thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam. Sản phẩm trà của công ty Tafood cũng nhận được nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi trà quốc tế như: giải Bạc Châu Á Thái Bình Dương, Giải Đồng cuộc thi trà tại Pháp, Top 1 dòng trà xanh thế giới tại Mỹ…

Empty

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Hữu Đông đã phân tích tầm quan trọng quy hoạch du lịch Tà Xùa. Tà Xùa có nhiều thuận lợi về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch nhưng cũng đầy thách thức khó khăn nếu không có một hướng đi chiến lược và bền vững. Bí thư cũng đánh giá mô hình du lịch trải nghiệm của công ty Tafood là vô cùng tiềm năng đánh dấu một bước đi mới phát triển du lịch cho Tà Xùa.

Empty

Bí thư Nguyễn Hữu Đông cũng hoan nghênh những kết quả hoạt động của Công ty Tafood trong 5 năm qua, ông cũng nhấn mạnh xây dựng thương hiệu đã khó, bảo vệ thương hiệu còn khó hơn, ông yêu cầu lãnh đạo Huyện Bắc Yên tiếp tục nghiên cứu mở rộng thêm các điểm du lịch trải nghiệm trà tại Tà Xùa và huyện Bắc Yên để góp phần thúc đẩy du lịch Sơn La phát triển bền vững.

Việt Hà  
Vietcombank đồng hành cùng sự kiện Ngày chuyển đổi số ngành Ngân hàng
BIDV tiếp tục vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
SHB ưu đãi phí chuyển tiền quốc tế dành cho doanh nghiệp
Viettel Store ưu đãi ‘khủng’ cho học sinh, sinh viên mùa tựu trường 2022
Tìm giải pháp tránh rủi ro tín dụng đối với doanh nghiệp xuất khẩu khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long
Bộ bữa sáng 7 món của CHIN-SU có gì đặc biệt mà “đốn tim” hàng loạt dân văn phòng?
Tập đoàn Hoa Sen 21 năm kết nối những tấm lòng thiện nguyện
Nestlé Việt Nam chia sẻ các sáng kiến sản xuất theo mô hình kinh tế tuần hoàn
Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương  2022
VinUni cấp học bổng toàn phần đào tạo tiến sỹ khoa học máy tính khoá 1
Shopee bán mỹ phẩm chứa hàm lượng thủy ngân vượt mức cho phép
Pharmacity bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho gia đình Việt
7 mẹo tiết kiệm tiền, hầu hết con nhà nghèo đều phạm phải
'FWD Care - Chăm sóc phục hồi' tiên phong chăm sóc thể chất và tinh thần cho khách hàng mắc bệnh hiểm nghèo
Prudential trả quyền lợi bảo hiểm theo tình trạng tổn thương
Trải nghiệm Trà Shanam kết hợp với du lịch, hướng đi mới cho Tà Xùa
Phenikaa ra mắt Thương hiệu chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe người Việt
Thị trường chuyển phát nhanh tăng nhanh, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng
Prudential ra mắt video hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho trẻ em châu Á trên Cartoon Network 
J&T Express ghi dấu chặng đường 4 năm trở thành thương hiệu chuyển phát nhanh hàng đầu VN
Xem thêm