Thứ hai, 25/11/2024 21:29     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ bảy, 02/06/2018 18:00

Thức uống bổ, rẻ, bà bầu từ tháng thứ 4 không nên bỏ lỡ

Biết được lợi ích từ thức uống rẻ tiền này, chắc chắn các bà bầu sang tháng thứ 4 sẽ pha để uống thường xuyên.

Thức uống bổ, rẻ, bà bầu từ tháng thứ 4 không nên bỏ lỡ

Đậu đen là thực phẩm rất giàu chất xơ, protein, đa dạng các loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, canxi, sắt và mangan. Đậu đen cũng chứa nhiều falvonoid đóng vai trò là các chất chống oxy hóa và các axit béo omega-3.

Một trong những lợi ích lớn nhất của đậu đen là chứa nhiều chất xơ, chủ yếu là chất xơ có thể hòa tan, giúp làm giảm cholesterol, ngăn chặn đau tim và đột quỵ.

Đậu đen cũng chứa một lượng nhỏ các axit béo omega 3 – là dạng “có lợi” của các cholesterol trong cơ thể, giúp cân bằng những tác động tiêu cực của các axit béo omega 6 (cholesterol xấu).

Bà bầu uống nước đỗ đen rang sẽ bổ sung anthocyanin cho cơ thể, giúp giảm rủi ro mắc một số loại ung thư nhất định, làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư và tăng cường hoạt động của Apoptosis – một chương trình giúp loại bỏ các tế bào không còn cần thiết có thể dẫn tới ung thư. Nhờ đó, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh.

Đậu đen chứa nhiều protein nhưng so với các loại thịt, nó được tiêu hóa chậm hơn. Do vậy, ăn đậu đen sẽ giúp bạn no lâu hơn và tránh ăn nhiều. Bằng cách này, hệ tiêu hóa cũng được kiểm soát nhờ không phải làm việc liên tục.

Đậu đen cũng có lợi cho các chức năng của hệ thần kinh bằng cách cung cấp các amino axit và molybdenum cần thiết.

Bà bầu uống nước đỗ đen rang thường xuyên còn giúp cho thai nhi khỏe mạnh nhờ hàm lượng folate trong đậu đen có tác dụng hỗ trợ cho quá trình phát triển bộ não và tủy sống của bào thai.

thuc-uong

Thức uống bổ, rẻ, mẹ bầu từ tháng thứ 4 không nên bỏ lỡ (Ảnh minh họa)

-> Phụ nữ có bầu bị cảm nắng phải làm thế nào?

Cách pha nước đậu đen uống dưỡng thai

Cách làm nước đậu đen rang cho bà bầu khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 300g đậu đen, 2 lít nước, chảo và một chiếc nồi to là được.

Bước 1: Ngâm muối đậu đen khoảng 15 phút rồi rửa sạch, loại bỏ hạt hỏng.

Bước 2: Cho đậu đen vào chảo rang cho đến khi hạt đậu tách ra và có mùi thơm.

Bước 3: Cho đậu đen đã rang vào nồi to và đun thêm 10 đến 15 phút, đừng đun quá nhừ vì sẽ khó uống.

Khi uống có thể cho thêm một ít đường hoặc muối cho dễ uống.

Video: Người phụ nữ 43 tuổi mang thai đứa con thứ 21

Phương Vũ  
Mấy giờ đi ngủ được coi là thức khuya?
Bảo Thanh Đường - Thuốc đặc trị chữa bệnh vẩy nến
Các triệu chứng thể chất của trầm cảm
Mất ngủ, trầm cảm suốt 32 năm vì bị sếp mắng oan
Vì sao hút thuốc mỗi ngày vẫn sống 90 tuổi, người không hút lại ung thư phổi?
Nguy cơ đột quỵ do thói quen gội đầu ngoài tiệm
Giải pháp nào cho các cặp đôi khi IVF thất bại?
26 tuổi bị vợ ly hôn, nguy cơ mất việc sau nhiều năm nghiện thuốc lá điện tử
IVF thất bại có nên làm lại, kinh phí như thế nào?
Bị thủy đậu khi mang thai nguy hiểm thế nào?
Bệnh chàm có khỏi không, chữa đâu cho chuẩn?
Trên 60 tuổi nên duy trì thể dục hàng ngày nhưng tránh 6 động tác
Truy cập Internet tốc độ cao tăng nguy cơ béo phì
5 vật dụng trong nhà dễ trở thành 'ổ chứa' chất gây ung thư
4 cách phòng ngừa đột quỵ não mùa lạnh ai cũng cần biết
Mù mắt sau 1 đêm do thói quen nhiều người mắc
Cách cải thiện suy tim tại nhà an toàn, hiệu quả
3 người trong gia đình cùng bị nhiễm nấm da từ mèo hoang
Chữa khỏi bệnh nấm móng bằng cách nào?
Chuyên gia VinFuture “mổ xẻ” nguyên nhân đột quỵ ngày càng trẻ hóa
Xem thêm