Thổi bay mụn cám với baking soda và nước cam
Trước đây, trên cánh mũi của tôi luôn xuất hiện vô vàn mụn cám li ti làm tôi thấy mất hẳn sự tự tin khi đi với bạn bè. Nhưng từ hồi phát hiện ra loại mặt nạ thần diệu này, tôi không còn lo ngại với làn da dầu và mụn cám, kể cả có phải đi cả ngày dưới tiết trời nắng nóng.
Baking soda không còn xa lạ với các phương pháp làm đẹp của chị em phụ nữ. Chúng có tính sát khuẩn cao, có thể làm sạch đi những bụi bẩn là nguyên nhân gây ra bít lỗ chân lông, tạo thành mụn đầu đen đáng ghét đó. Vì baking soda mang tính “tẩy rửa” khá mạnh, nên tôi kết hợp thêm vào hỗn hợp nước cam, vừa cung cấp độ ẩm cần thiết, vừa cung cấp vitamin C, đem lại hiệu quả thật tuyệt vời cho làn da dầu.
Cách làm hỗn hợp mặt nạ này cực đơn giản, đầu tiên tôi vắt một ít nước cam vào bát con. Sau đó, thêm 1 lượng baking soda sao cho phù hợp để tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt, đủ để đắp chúng lên mặt.
Thường thì tôi đắp 1 lớp mỏng lên mặt trước, đặc bịêt là vùng chữ T, nơi sản sinh nhiều dầu và nhiều mụn cám. Sau đó 5 phút, tôi đắp thêm 1 lớp mặt nạ lên và chờ khoảng 10 phút. Bạn cũng hoàn toàn có thể đắp 1 lớp mỏng, và dành phần mặt nạ còn lại cho phần da cổ, nơi ít được chăm sóc hơn những vùng da khác. Mới đầu, tôi thấy loại mặt nạ này có mùi không mấy dễ chịu của baking soda, sau đó vài phút thì thấy da mặt hơi râm ran và cảm giác ngứa.
Nhưng đấy chính là lúc baking soda đang “hoạt động” và làm việc tẩy sạch làn da cho bạn. Chỉ sau vài phút, mặt nạ khô rất nhanh. Trước khi rửa mặt sạch với nước, tôi dùng ngón tay xoa nhẹ theo chiều kim đồng hồ, vừa kết hợp massage khuôn mặt, vừa để baking soda hoạt động tẩy da chết được hiệu quả nhất.Để giảm thiểu hẳn mụn cám, tôi áp dụng phương pháp này 2-3 lần mỗi tuần.
Về sau, khi làn da đã trắng sạch, mềm mại và ít mụn cám hơn, tôi giảm xuống còn 1 lần 1 tuần. Bây giờ tôi không còn phải lo ngại về chiếc mũi sạm đen vì mụn cám nữa, và thực sự kết thân với hỗn hợp tẩy da chết đánh bay mụn cám kì diệu này.
Theo Đẹp Online