Thứ bảy, 30/11/2024 11:43     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ bảy, 08/08/2020 08:00

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh cho bữa cơm cuối tuần đậm đà

Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh bên ngoài giòn, bên trong mềm và béo ngậy, ngấm gia vị vừa đưa cơm lại thích hợp những ngày mưa cuối tuần.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh

300g thịt ba chỉ

Đường kính

Nước mắm

Gia vị các loại

Hành lá, tỏi, ớt

cach lam thit ba chi rang chay canh Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

cach lam thit ba chi rang chay canh 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Thịt ba chỉ ta cho vào nồi nước luộc sơ qua tầm khoảng 5 đến 7 phút, sau đó ta dùng thìa vớt ra rồi để nguội, rồi ta dùng dao thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành lá và ớt ta nhặt sạch, rửa qua với nước lọc cho thật sạch, sau đó hành ta đem thái xéo còn ớt thì ta dùng dao băm nhuyễn với tỏi.

Bước 2: Rang thịt

Tiến hành rang thịt cháy cạnh: Đầu tiên ta đun sôi dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào rang cho tới khi ta thấy thịt cháy cạnh và các bề mặt thịt dần chuyển sang màu vàng. Sau đó ta cho tỏi, ớt băm nhỏ cùng các loại gia vị vào đảo đều.

Cuối cùng ta cho thêm 1 thìa đường kính vào chảo và đảo tiếp đến khi ta thấy thịt dần chuyển sang màu nâu đậm thì cho hành lá thái nhỏ vào, om thịt trong khoảng 30 giấy và tắt bếp rồi cho thịt ra đĩa là ta đã hoàn thành món ăn này rồi nhé.

cach lam thit ba chi rang chay canh 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Với món thịt ba chỉ rang cháy cạnh bạn nên thưởng thức khi còn nóng và ăn cùng cơm trắng sẽ rất đậm vị và ngon miệng nhé. Món ăn mặn này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của gia đình bạn cho thực đơn gia đình ngày mưa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

-->> Cách làm món thịt ba chỉ kho dưa chua đậm đà cả nhà vét sạch nồi cơm

Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ rim tép

Thu Chang (T/H)  
Xem thêm