Thứ bảy, 06/08/2022 11:51
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 22/07/2022 18:38

Sự thật bất ngờ về "khách sạn trong hang" giá gần 100 triệu đồng/đêm ở Ninh Bình

Phòng nghỉ của "khách sạn trong hang" tại Ninh Bình đang được quảng cáo trên ứng dụng đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới với giá gần 100 triệu đồng/đêm.

Mới đây, thông tin về "khách sạn trong hang" tại Ninh Bình có giá gần 100 triệu đồng/đêm được quảng cáo trên ứng dụng đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới đã gây sự chú ý của cộng đồng.

Theo thông tin đăng tải, mức giá niêm yết là 97 triệu đồng/đêm và đang được giảm giá còn 64 triệu đồng. Đây là phòng dạng bungalow ở huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình). Nếu đặt phòng qua nền tảng trực tuyến này thì tổng chi phí cần thanh toán cho một đêm là hơn 74 triệu đồng.

Điều đặc biệt là phòng nghỉ nằm trong hang đá, có diện tích khoảng 25m2, có giường lớn, phòng tắm riêng, khu vệ sinh riêng và cửa thông gió là khe đá tự nhiên.

Du-lic05

Hình ảnh "khách sạn trong hang" được giới thiệu trên ứng dụng đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới với giá gần 100 triệu đồng/đêm.

Ngay sau khi thông tin này đăng tải đã khiến nhiều người bất ngờ. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng mức giá này quá cao, không đúng với thực tế đồng thời việc xây dựng phòng nghỉ trong hang động có thể phá hoại cảnh quan tự nhiên.

Liên quan thông tin này, trao đổi với Gia đình Việt Nam, ông Bùi Văn Mạnh - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, hình ảnh hang động trên là tại xã Ninh Xuân (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).

"Tuy nhiên, việc phòng nghỉ này cho thuê với mức giá gần trăm triệu đồng mỗi đêm là không chính xác. Đây là căn phòng không có thật, được sắp xếp với mục đích chụp ảnh để quảng cáo thu hút khách", ông Mạnh nói.

Theo Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, ngay sau khi nhận được thông tin trên, Sở đã khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành xác minh, làm rõ.

Cụ thể, sáng 21/7, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở Du lịch, Công an tỉnh, UBND huyện Hoa Lư tiến hành kiểm tra cơ sở tại địa chỉ xã Ninh Xuân (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).

Du-lic02

Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành xác minh, làm rõ thực tế "khách sạn trong hang" tại huyện Hoa Lư (Ninh Bình).

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này không có mặt. Toàn bộ khu vực kinh doanh phòng nghỉ, ăn uống của cơ sở đang dừng hoạt động. Một người nhà được giao nhiệm vụ trông coi toàn bộ cơ sở này.

Theo người trông coi này, khu vực có hình ảnh đăng trên mạng trước đây được chủ cơ sở bố trí, sắp xếp vật dụng để chụp ảnh nhằm mục đích quảng cáo, thu hút khách, không phải để kinh doanh lưu trú.

Tiến hành kiểm tra thực tế tại khu vực chủ cơ sở chụp ảnh đăng lên mạng, cơ quan chức năng ghi nhận tại đây không còn bố trí giường ngủ (có đệm) và các vật dụng như đã đăng ảnh quảng cáo. Toàn bộ khu vực hiện chỉ có một vài vật dụng cũ kỹ, nơi này gia chủ cũng đang dùng làm nơi chứa đồ của gia đình.

Du-lic04

Hình ảnh kiểm tra thực tế tại xã Ninh Xuân (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, sau khi kiểm tra, đoàn kiểm tra yêu cầu người nhà thông tin lại với chủ cơ sở, tháo gỡ ngay những hình ảnh quảng cáo không đúng sự thật trên ứng dụng đặt phòng và những website khác.

"Việc đăng tải thông tin không đúng sự thật như vậy đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của địa phương nên Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình sẽ có văn bản gửi cho bên quảng cáo để gỡ bỏ thông tin trên", Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình nói.

Hải Nam  
Vịnh Bái Tử Long: Cõi thiên đường cho chuyến nghỉ dưỡng
JW Marriott Hà Nội, khách sạn 5 sao nơi họp báo Press Cup 2022 có gì đặc biệt?
Phim hướng dẫn an toàn bay mới 'phủ sóng' mạng bay toàn cầu  của Vietnam Airlines
Vietnam Airlines đưa nhãn lồng Sơn La đến với thực khách toàn cầu
Tối 31/7, Hòa Bình bừng sáng trong những thanh âm văn hóa bản địa và pháo hoa rực rỡ
Công viên nước tại VinWonders Nha Trang xác lập kỷ lục Châu Á
Bình Liêu - Quảng Ninh: Sa Pa thu nhỏ của miền Đông Bắc
Du lịch hè 2022 'bùng nổ' nhờ sản phẩm hấp dẫn
Cận cảnh chiếc cúp độc đáo của giải BRG Open Golf Championship Đà Nẵng 2022
Khách sạn tối giản đầu tiên tại Việt Nam thu hút mạnh nhà đầu tư
Thanh Hóa: Tân Cảng Travel đề xuất làm đại dự án du lịch tại biển Hải Tiến
Gian nan hành trình 'đánh thức' Pha Lài của cô gái bản làng Con Cuông
Sự thật bất ngờ về 'khách sạn trong hang' giá gần 100 triệu đồng/đêm ở Ninh Bình
Gặp gỡ “người hùng thầm lặng” tại Vinpearl Safari Phú Quốc
Liên đoàn Công nghiệp Gôn Châu Á tổ chức Hội nghị Du lịch Gôn tại Đà Nẵng
Chủ tịch WTA giải mã sự thành công của du lịch Việt Nam trong một thập kỷ qua
Rộn rã tiếng cười trong Ngày hội giao duyên tại VinWonders Nam Hội An
Nhà hát Opera Hà Nội - “hòn đảo âm nhạc” mang công nghệ đỉnh cao của thế giới
Hình ảnh giản dị của hoa hậu Ngọc Châu tại quê nhà Tây Ninh sau đăng quang
Những bộ óc vĩ đại trong ngành nghệ thuật kiến trúc thế giới
Xem thêm