Thứ hai, 27/06/2022 22:18
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ ba, 31/05/2022 15:23

Sản phẩm của công ty Vĩnh Điển chứa chất cấm, vì sao được cấp phép?

Chỉ trong vòng khoảng 3 tháng năm 2022, cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện 5 sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển có chứa chất cấm lưu hành trên thị trường.

5 sản phẩm của Công ty Vĩnh Điển có chứa chất cấm bị thu hồi

Chỉ trong vòng khoảng 3 tháng đầu năm 2022, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện 5 sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển có chứa chất cấm lưu hành trên thị trường. Điều đáng lo ngại là những chất cấm chứa trong những sản phẩm này có khả năng gây ung thư đối với người tiêu dùng.

cong ty vinh dien

3 sản phẩm TPBVSK của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển tiếp tục bị phát hiện có chứa chất cấm lưu hành trên thị trường

Mới đây nhất, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo về 3 sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển có chứa chất cấm Sildenafil và Sibutramine.

Tìm hiểu của phóng viên, Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển có địa chỉ tại điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội.

Cụ thể, 3 sản phẩm của công ty này sản xuất hiện đang được lưu hành trên thị trường nằm trong diện cảnh báo có chứa chất cấm buộc phải thu hồi gồm:

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ hoàn dương plus (số lô: SOLO: 2/2022, NSX: 11/5/2022, HSD: 10/5/2025). Số ĐKSP: 6537/2021/ĐKSP ngày 18/7/2021. Chất cấm phát hiện: Sildenafil 32,4 mg/g.

Sản phẩm Stony bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý (số lô: SOLO: 3/2022, NSX: 12/5/2022, HSD: 11/5/2025). Chất cấm phát hiện: Sildenafil 27,3 mg/g.

Sản phẩm Giấm táo slim hỗ trợ giảm béo (số lô: SOLO: 1/2022, NSX: 26/2/2022, HSD: 25/2/2025). Chất cấm phát hiện: Sibutramine 2,34 mg/mL.

Theo Cục An toàn thực phẩm cho biết, trước đó, ngày 23/5, đơn vị nhận được kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia khẳng định 3/5 sản phẩm được lấy mẫu xét nghiệm phát hiện chất cấm Sildenafil và Sibutramine.

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 2/2022, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cũng đã cảnh báo 2 sản phẩm do Công ty Y dược phẩm Vĩnh Điển sản xuất có chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein buộc phải thu hồi.

Hai mẫu sản phẩm kiểm nghiệm nói trên là do Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) sản xuất có chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein.

Untitled-6

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FEO DỨA và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống thảo Mộc slim có chứa chất cấm do Công ty Y dược phẩm Vĩnh Điển sản xuất

Theo đó, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe FEO DỨA (số lô: SOLO: 04.2021, NSX: 25/11/2021, HSD: 24/11/2024), Số ĐKSP: 4811/2021/ĐKSP ngày 31/5/2021.

Sản phẩm này do Công ty TNHH thương mại dịch vụ V.I.C (địa chỉ: 52/46 ấp 4 xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) chịu trách nhiệm công bố về sản phẩm. Qua kiểm tra đã phát hiện chứa chất cấm Sibutramine (5,93 mg/g), Phenolphtalein (0,71mg/g).

f7c70ae24bc98b97d2d8

Trong thời gian khoảng 3 tháng có 5 sản phẩm do Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển có chứa chất cấm lưu hành trên thị trường

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống thảo mộc Mộc slim (số lô: SOLO: 01.2021, NSX: 17/04/2021, HSD: 16/04/2024), Số ĐKSP: 2773/2021/ĐKSP ngày 29/3/2021. Do Công ty TNHH đầu tư và thương mại Thiên Hương (địa chỉ: số 6, ngách 70, ngõ 102 Trường Chinh, phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) chịu trách nhiệm công bố về sản phẩm.

Qua kiểm tra cơ quan chức năng đã phát hiện sản phẩm này chứa chất cấm Sibutramine (12,7mg/viên), Phenolphtalein (2,40 mg/viên).

Do đó, Cục An toàn thực phẩm ban hành Quyết định thu hồi 02 sản phẩm vi phạm nêu trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

Công ty "cửa đóng then cài", không có biển hiệu

Để làm rõ những nội dung sai phạm liên quan đến 5 sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất -Y dược phẩm Vĩnh Điển sản xuất có chứa chất cấm bị cơ quan chức năng phát hiện và đưa ra cảnh báo, buộc phải thu hồi, phóng viên đã liên hệ làm việc với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

07defc6b4f428f1cd653

Địa điểm sản xuất của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Thanh Phong - Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), ông Phong cho biết về nội dung làm việc sẽ được bộ phận chức năng trả lời bằng văn bản hoặc bố trí lịch làm việc.

Empty

Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển quảng cáo nhà máy đạt chuẩn GMP nhưng chỉ trong thời gian ngắn có đến 5 sản phẩm bị cơ quan chức năng phát hiện có chứa chất cấm

Lần theo địa chỉ quảng cáo trên website của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển, chúng tôi tìm đến địa chỉ được giới thiệu là văn phòng giao dịch của công ty này tại Lô 5 - TT34, Khu nhà ở cho cán bộ, nhân viên Văn phòng trung ương Đảng (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội). Thế nhưng, khi có mặt tại địa chỉ này thì ghi nhận một đơn vị công ty kinh doanh khác.

Empty

Sử dụng hình ảnh các bác sĩ, chuyên gia ngành y tế quảng cáo cho sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Tìm đến địa chỉ nhà máy sản xuất được Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển giới thiệu tại điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Tại đây, chúng tôi được người dân cho biết, Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển có hoạt động, mới đây họ cho tháo dỡ hết các tấm bảng biển.

Mục sở thị, Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển "cửa đóng then cài". Một xưởng nơi được gọi là nhà máy sản xuất của công ty này đạt chuẩn GMP nằm cạnh ngay bên khu nghĩa trang, tường, mái tôn hoen gỉ...

952cd94fb56675382c77

Phía trước nhà máy không có biển hiệu

Phóng viên liên hệ qua số điện thoại bàn được ghi ở cánh cổng sắt thì được bảo vệ cho biết: "Hiện lãnh đạo công ty không có mặt". Người này nói với phóng viên là "không được phép mở cửa tiếp khách".

Một lúc sau, người đàn ông này mới chịu nhận giấy giới thiệu của phóng viên qua ô cửa nhỏ của cánh cổng và hẹn sẽ báo cáo lãnh đạo công ty.

Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin sự việc!

Theo FDA, Phenolphthalein là chất chỉ thị màu, thường dùng để đo độ pH. Phenolphthalein từng được sử dụng trong hơn một thế kỷ như thuốc nhuận tràng, nhưng hiện nay đã bị gỡ bỏ khỏi danh mục thuốc nhuận tràng vì những lo ngại về khả năng gây ung thư. Chính vì vậy, chất này đã bị FDA cấm lưu hành từ năm 1999. Hiện nay, chất này đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi thành phần hoạt tính của tất cả loại thuốc lưu hành tại Mỹ.

Lê Quân - Hà Long  
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: 'Chúng tôi tiếp tục làm đơn khiếu nại'
Vụ cháo giải cảm Minh Trung “nổ” công dụng trị bệnh: Công ty đổ lỗi cho nhân viên
Hà Nội: Dự án 36 Cát Linh xây dựng làm nứt nhà dân, nhiều gia đình lên tiếng bức xúc
Hơn 1.500 hộ gia đình tại Hải Lăng - Quảng Trị “khát” nước sạch
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: Cục Trẻ em lên tiếng
'Ma trận' cống bật nắp, cây chết khô trên đường Sa Đôi - Hà Nội: Vì đâu nên nỗi?
'Ma trận' cống bật nắp trên đường Sa Đôi - Hà Nội
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lên tiếng
Sản phẩm của công ty Vĩnh Điển chứa chất cấm, vì sao được cấp phép?
Quảng Ninh: Cần bảo vệ nghiêm ngặt di tích cấp Quốc gia núi Mằn
Hà Nội: Nhóm người lạ mặt táo tợn chặn đầu xe ô tô giữa 'thanh thiên bạch nhật'
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: Phục hồi việc giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm
Dự án 17,5 tỉ ở Long Biên, Hà Nội: Cây leo thì sống, cây trồng thì chết
Tiếp vụ việc ông bà nội xin 'giải cứu' cháu khỏi mẹ đẻ và bố dượng: Người thân nên yêu cầu cách ly cháu bé
Quảng Ninh: Cần xem xét xử lý đơn thư kiến nghị của người dân
Công an vào cuộc vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu thoát khỏi mẹ đẻ và bố dượng
Ông bà nội khẩn cầu cơ quan chức năng 'giải cứu' 2 cháu thoát khỏi mẹ và bố dượng
Thanh Hóa: Tràn lan vi phạm quy hoạch, trật tự xây dựng tại Khu đô thị Đông Hải
Thanh Hóa: Gộp lô biệt thự của các gia đình ở khu đô thị Đông Hải có phá vỡ quy hoạch?
Xem thêm