Salad trái cây thanh mát cho ngày rằm nắng nóng
Salad trái cây là món chay dễ ăn, tốt cho sức khỏe phù hợp trong ngày rằm nắng nóng.
Nguyên liệu salad trái cây
- Táo tàu, lê, của cải, hành tây tím
- Thì là
- Gia vị trộn: mù tạt ngũ cốc + giấm táo + dầu oliu + đường nâu (hoặc mật ong) + muối + hạt tiêu
Cách làm salad trái cây
- Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng.
- Hành tím bổ đôi, thái mỏng.
- Lê, táo rửa sạch, bỏ lõi, thái lát.
- Gia vị trộn pha theo tỉ lệ: 3 mù tạt + 3 giấm táo + 6 dầu oliu + 1 đường + 1/4 muối + 1/8 hạt tiêu.
Thì là rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ trộn cùng gia vị sau đó trộn đều cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị.
- Để món salad ngon miệng hơn, bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
→ Cách làm trà đào mát lạnh, giải nhiệt ngay tại nhà
Minh Trang (Theo beyondkimchee)